Có nên hàn răng sữa bị sâu?

24-05-2017 9:50 AM | Phòng mạch online

SKĐS - Con gái tôi 3 tuổi, bị 2 chiếc răng sâu. Xin bác sĩ cho biết tại sao con tôi lại bị sâu răng sớm như vậy, có nên đi hàn răng cho cháu bây giờ không?

Con gái tôi 3 tuổi, bị 2 chiếc răng sâu. Xin bác sĩ cho biết tại sao con tôi lại bị sâu răng sớm như vậy, có nên đi hàn răng cho cháu bây giờ không?

Hoài Thương(Hà Nội)

Sâu răng sữa ở trẻ em là bệnh thường gặp. Nguyên nhân gây ra sâu răng sữa có nhiều, song có thể kể đến những nguyên nhân như: mức độ canxi hóa của răng sữa chưa hoàn thiện như răng vĩnh viễn. Lớp men răng sữa còn rất mỏng, khả năng chống sâu kém. Ống tủy ở răng sữa còn tương đối to. Răng sữa chớm sâu ít được phát hiện, một mặt do kết cấu răng của trẻ, mặt khác do trẻ còn bé nên những biến đổi của răng trẻ không tự nhận biết được. Nếu chị đã phát hiện cháu bị sâu răng thì nên cho cháu đến bác sĩ ngay, trong trường hợp sâu ít bác sĩ có thể chỉ cần nạo chỗ bị sâu và hàn, nếu sâu quá nặng thì sẽ phải nhổ bỏ. Để lâu bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng không tốt. Chị cũng nên chú ý nhiều đến vệ sinh răng miệng của cháu, cần cho cháu đánh răng ngày 2 lần buổi sáng và trước khi đi ngủ; buổi tối không nên cho cháu ăn đồ ngọt, nhất là kẹo và các loại nước uống có gas.

BS. Nguyễn Bính


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH