DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Du học sinh có nên về nước khi dịch COVID-19 đang hoành hành ở Châu Âu?
P/V - 07:51 15/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dịch COVID -19 đang lan rộng ở các nước Châu Âu, đặc biệt tại Italy số ca nhiễm đã vượt lên hơn 20 nghìn, tại Pháp, Đức cũng ghi nhận hơn 4000 người mắc bệnh. Trước mối lo ngại về dịch bệnh tại Châu Âu, nhiều cha mẹ có con đang du học tại đây rất lo lắng và đặt ra câu hỏi liệu trong thời điểm này có nên đưa con về Việt Nam?.

 

Bà Đặng Thị Hải Tâm, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại nước Cộng hoà Phần Lan cho biết, cha mẹ có con du học ở Châu Âu cũng hỏi bà câu hỏi trên. Tuy nhiên, theo Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại nước Cộng hoà Phần Lan Đặng Thị Hải Tâm: Tôi nghĩ rằng vào lúc này là không nên bởi các lý do sau:

Thứ nhất: Đi lại các phương tiện công cộng vào thời điểm này, nhất là máy bay, rất dễ bị lây nhiễm.

Bà Đặng Thị Hải Tâm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại nước Cộng hoà Phần Lan

Thứ hai: Các nước áp dụng các chính sách hạn chế đi lại, các hãng hàng không huỷ chuyến ko có kế hoạch, các em có nguy cơ phải vật vạ các nơi quá cảnh, rất nguy hiểm.

Thứ ba: Đại sứ quan nước ta tại các nước châu Âu có trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ công dân khi gặp khó khăn (đây là nhiệm vụ rồi), các em nên có liên lạc với Đại sứ quán VN ở sở tại.

Cuối cùng,  các em đang trong độ tuổi thanh niên nên sức đề kháng sẽ tốt, cần tự biết chăm sóc mình bằng việc ăn đủ chất, ngủ đủ giờ, giữ vệ sinh như chuyên gia hướng dẫn, tránh tiếp xúc đông người để hạn chế các nguy cơ lây nhiễm. Chúng ta cùng thành công vượt qua đại dịch này.

P/V

Tin liên quan
Phòng COVID-19: Cơ sở lưu trú toàn quốc kiểm tra khai báo y tế du lịch khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam
SKĐS - Bộ Y tế đề nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc kiểm tra việc khai báo y tế đối với khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ 6 giờ 00 phút, ngày 7/3/2020 khi làm thủ tục check-in
TPHCM: Thông báo khẩn đến hành khách đi trên chuyến bay QR970
SKĐS - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM vừa phát ra thông báo khẩn đến hành khách đi trên chuyến bay QR970 ngày 10/3.
Bệnh nhân thứ 49 mắc COVID-19 ở Huế đi trên chuyến bay VN0054
SKĐS - Thông tin từ Bộ Y tế lúc 13h ngày 14/3 cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy bệnh nhân số 49 mắc COVID-19 tại Huế là hành khách đi trên chuyến bay VN0054 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3/2020
Sự khác biệt giữa Italy và Hàn Quốc trong kiểm soát dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Dù hai nước có dân số tương đương nhau và thời điểm khởi phát dịch cục bộ đều là cuối tháng 1, hiện Hàn Quốc đã ghi nhận 9.000 ca mắc, 67 ca tử vong và hơn 220.000 số xét nghiệm được thực hiện, trong khi Ý ghi nhận 12.000 ca mắc, 1.000 ca tử vong nhưng chỉ xét nghiệm 78.000 người.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm