DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có nên chườm nóng khi đau sưng khớp gối?
BS. Nguyễn Thị Lan - 15:56 29/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mẹ em dạo gần đây hay bị đau đầu gối, có lúc thấy hơi sưng đi lại rất khó khăn. Mọi người khuyên nên rang muối với ngải cứu để chườm. Vậy xin hỏi bác sĩ cách này có đúng và có nên làm không?

Nguyễn Hồng Vân (Phú Thọ)

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau đầu gối, với những thông tin cung cấp trên đây, chưa thể khẳng định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Vì đau khớp gối có đợt sưng là triệu chứng của khá nhiều bệnh lý như viêm bao hoạt dịch, viêm gân, viêm khớp, tổn thương sụn, tổn thương dây chằng chéo…

Còn đối với sử dụng chườm (dùng hạt muối to với ngải cứu) gói trong khăn rồi chườm là một trong những phương pháp điều trị trong Đông y dùng chủ trị các bệnh về phong thấp, thoái hóa khớp, đau nhức khớp. Việc áp dụng phương pháp này rất tốt, tuy nhiên khi sử dụng người bệnh phải kiểm soát độ nóng tránh bỏng và tổn thương trầm trọng hơn. Và trước khi áp dụng nên có sự tư vấn của thầy thuốc uy tín.

Do đó, bạn cần đưa mẹ đi khám tại các chuyên khoa xương khớp để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Khi đó, tùy từng thể bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định về phương pháp điều trị, cách thức tập luyện cho phù hợp .

BS. Nguyễn Thị Lan

Tin liên quan
Có nên đi bộ khi đang thoái hóa khớp gối?
SKĐS - Tôi năm nay 65 tuổi, bị thoái hóa khớp gối hơn 1 năm. Trước đây tôi vẫn đi bộ mỗi ngày 3km, nhưng vài tháng nay thấy khớp gối đau nhiều sau khi đi bộ. Tại sao lại có tình trạng trên thưa bác sĩ?
Thoái hóa khớp gối cần trị kịp thời
SKĐS - Thoái hóa khớp gối là hậu quả của quá trình cơ học và sinh học làm mất cân bằng giữa tổng hợp và hủy hoại của sụn và xương dưới sụn. Ai cũng có thể bị thoái hóa khớp gối và bệnh có thể xảy ra từ lúc 35 tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng được điều trị đúng, kịp thời.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm