DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có nên căng da mặt ở tuổi 30?
V.H.T (thực hiện) - 09:15 17/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ.

Người tư vấn: Đại tá - TS.BS. Nguyễn Huy Thọ (ảnh), nguyên Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật hàm mặt và Tạo hình - Bệnh viện TW Quân đội 108, Uỷ viên Hội đồng Khoa học Sở Y tế Hà Nội.

Em mới gần 30 tuổi mà vì gầy quá nên mặt mũi thì lộ nếp nhăn, đặc biệt là hai bên mắt, khóe miệng, toàn bị chê già trước tuổi. Em rất muốn đi căng da mặt nhưng ở độ tuổi của em, căng da mặt có phải là quá sớm không ạ? Xin bác sĩ cho em lời khuyên.

(ngocha… gmail.com)

Rất tiếc là bạn không đưa ra thông tin về chiều cao, cân nặng để tôi có thể biết bạn chỉ bị gầy mặt hay gầy toàn thân. Vì có người cơ thể bình thường, thậm chí còn béo nữa, nhưng riêng khuôn mặt lại gầy. Nếu bạn gầy toàn thân thì tôi khuyên bạn nên đi khám nội khoa để xem có bệnh gì đặc biệt không. Nếu không có bệnh gì đặc biệt, các bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc tăng cường chuyển hóa đạm, giúp bạn tăng cân và khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn.

Nếu bạn chỉ bị gầy mặt thôi, thì nội khoa thẩm mỹ sẽ giúp bạn làm đầy gương mặt bằng việc bơm mỡ tự thân (ghép tế bào mỡ) vào các khoang, hốc như thái dương, má, rãnh mũi má. Nhiều trường hợp giữ được vài năm mới phải bơm lại. Cũng có thể sử dụng Restylane, là chất gel làm đầy, tạo môi trường cho collagen trong da phát triển. Trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm, môi trường này sẽ tự hủy nên hiệu quả không được lâu bền so với việc bơm mỡ tự thân.

Bạn mới gần 30 tuổi, theo tôi không nên đi căng da mặt vì bạn còn quá trẻ, bình thường những người từ 40 tuổi trở lên mới phải dùng biện pháp này. Căng da mặt thực chất là việc co cân nông của mặt lại, cắt bỏ lớp da thừa đi. Chỉ một vài trường hợp đặc biệt, với người lão hóa da sớm mới nên dùng biện pháp này. Nếu bạn thiếu tự tin về những nếp nhăn thì chọn bơm mỡ tự thân là tốt nhất.

V.H.T (thực hiện)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm