DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có nên bóc vỏ nhộng thuốc?
14:15 22/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con gái tôi năm nay 4 tuổi, cháu bị viêm mũi xoang cấp, bác sĩ cho dùng thuốc kháng sinh newcefdin dạng viên nhộng...

Con gái tôi năm nay 4 tuổi, cháu bị viêm mũi xoang cấp, bác sĩ cho dùng thuốc kháng sinh newcefdin dạng viên nhộng, sáng 1,5 viên, chiều 1 viên, mỗi lần cho cháu uống, tôi phải bóc viên thuốc ra, bỏ vỏ nhộng đi và chia thuốc. Xin quý báo tư vấn giúp liệu việc bỏ vỏ nhộng cho cháu uống và chia thuốc như vậy có được không?

Vũ Đức Hải (Ninh Bình)

Mục đích của việc cho thuốc vào trong các nang là nhằm bảo vệ các thành phần trong công thức thuốc không bị hỏng khi tiếp xúc với các yếu tố của môi trường xung quanh như khí oxy, độ ẩm, ánh sáng, vi khuẩn, nấm mốc. Mặt khác còn che giấu mùi vị khó chịu của thuốc. Và quan trọng nhất là bảo vệ niêm mạc dạ dày trong một số loại hoạt chất của thuốc gây kích ứng niêm mạc dạ dày cũng như giúp thuốc tan tại ruột để tránh acid của dịch vị phá hủy thuốc, thường được áp dụng đối với một số kháng sinh.

Ngoài ra việc chia số bột thuốc ở trong viên con nhộng như anh nói thường thiếu chính xác nên tốt nhất anh nên đề nghị với bác sĩ của cháu đổi sang dạng thuốc khác, thông thường là dạng bột hoặc huyền dịch, có như vậy, cháu nhà anh vừa dễ uống lại đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh cũng như không gây hại cho cháu do việc dùng thuốc.

DS. Quang Huy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm