Có nên bổ sung tảo Spirulina lúc mang thai?

Suckhoedoisong.vn - Bổ sung tảo spirulina được nhiều chuyên gia đánh giá rất tốt cho cơ thể ở mọi lứa tuổi. Với bà bầu thì việc bổ sung tảo spirulina mang lại những hiệu quả cho sức khỏe mẹ và bé ra sao, có an toàn không, nên kết hợp thêm các thành phần nào là điều mà các mẹ đều rất quan tâm.

Tảo Spirulina bổ sung lúc mang thai có tác dụng gì?

Tảo Spirulina để bảo vệ sức khỏe cho các bà mẹ mang bầu, nuôi con nhỏ và trẻ em ở từ độ tuổi ăn dặm.

Với hơn 60 thành phần dinh dưỡng hàm chứa đủ 5 đại tố dinh dưỡng vừa đảm bảo thể trọng của người mẹ vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng cho thai nhi, tảo Spirulina là loại tảo có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn đối với sự phát triển của thai nhi và cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ đang bú mẹ.

-          Đạm – trong Spirulina có chứa đến 60% là đạm thực vật dễ tiêu (cơ thể có thể hấp thu tới 95%), là tổng hợp của 18 loại axit amin cơ bản trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp đuợc, các vitamin (đặc biệt là vitamin nhóm B) và hầu hết các chất khoáng mà cơ thể cần, nhưng lại không chứa đường và chất béo. Spirulina cung cấp đầy đủ các chất dinh duỡng cho cơ thể mẹ nhưng với mức năng lượng cực kỳ thấp (10kcal/6viên), do vậy các mẹ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng lại không bị thừa cân như các phương pháp tẩm bổ khác. Mặt khác, do dinh dưỡng đầy đủ nên các mẹ tránh được tình trạng bị chuột rút, phù nề chân tay.

-          Trong thành phần của tảo có chứa đầy đủ các vitamin nhóm B, đặc biệt là B1 và B12, cùng với hai axit amin không thể thay thế là tryptophan và phenylalanine cùng với GLA giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt, giảm lo lắng căng thẳng cho tế bào não. Vì thế, khi ngủ dậy các mẹ sẽ đỡ mệt mỏi, cơ thể khỏe khoắn, sảng khoái.

-          Các hoạt chất sinh học dồi dào trong tảo spirulina như phycocyanin, clorophyll (chất diệp lục), spirulan... kết hợp với tập hợp vitamin nhóm B giúp cho gan, thận thanh lọc thải độc, do vậy số lần đi tiểu sẽ giảm đi đáng kể.

-          Chất xơ, sinh tố nhóm B và các acid béo thiết yếu, acid amin thiết yếu trong tảo spirulina có tính nhuận gan, nhuận tràng. Mặt khác, lượng iod giàu trong tảo là yếu tố hoạt hóa hệ cơ trơn nhất là cơ trơn đường tiêu hóa sẽ giúp nhu động ruột đều đặn đưa thức ăn, cặn bã đường ruột xuống dần và ra khỏi ruột già dễ dàng, đều đặn, giúp mẹ bầu hạn chế tối đa tình trạng táo bón.

Thực đơn ăn uống cũng như thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu cần tuân thủ nghiêm ngặt 3 yếu  tố “ngon – lành – sạch”. Tảo Spirulina đáp ứng được cả ba nhu cầu ấy. PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khuyên dùng Tảo Spirulina để bảo vệ sức khỏe cho các mẹ bầu, nuôi con nhỏ và trẻ em ở độ tuổi ăn dặm.

Spirulina - loại tảo được Tổ chức y tế thế giới (WTO) công nhận là siêu thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21, đồng thời, được cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) – Hoa Kỳ công nhận là một trong những nguồn protein tốt nhất. Tổ chức IIMSAM của Liên Hiệp Quốc đã dùng tảo này để chữa bệnh suy dinh dưỡng cho hơn hai triệu trẻ em ở trên ba mươi nước trên thế giới (theo www.iimsam.org). Nên phụ nữ khi đang mang thai và cho con bú có thể hoàn toàn yên tâm khi bổ sung tảo spirulina.

Nên bổ sung tảo Spirulina khi mang thai ra sao cho hiệu quả?

-          Chọn loại tảo Spirulina: Tảo xoắn Spirulina trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng: viên tảo chức năng, viên nang uống, bột tảo, tảo khô… với nhiều chất lượng khác nhau. Nhưng phải được kiểm chứng nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu, sản xuất đảm bảo được 3 yếu  tố “ngon – lành – sạch” cho mẹ bầu.

Tuân thủ nghiêm ngặt 3 yếu  tố “ngon – lành – sạch” là tiêu chí bổ sung Spirulina khi mang thai mà phụ nữ nào cũng cần. (ảnh minh họa)

-          Dùng tảo đúng thời điểm và mục đích: Đối với những phụ nữ mang thai thì ngoài việc cung cấp nhiều loại dưỡng chất cho thai nhi từ tảo spirulina thì nên bổ sung thêm các thành phần acid folic, sắt, canxi… giúp mẹ bầu bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

-          Xác định liều dùng phù hợp: Khi mới bắt đầu dùng tảo, bạn nên sử dụng liều lượng ít hơn để cơ thể dần quen với loại tảo này nhé. Tảo Spirulina thường có mùi tanh, vị đắng nên sử dụng các thành phẩm thực phẩm chức năng dạng viên sẽ tốt hơn. Nên sử dụng sau khi ăn để giúp hấp thu tốt hơn.

-          Cách bảo quản tảo Spirulina: Đối với tảo tươi, nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, còn các loại khác như tảo khô hoặc viên uống thì để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Mẹ bầu không nên chế biến tảo theo các phương pháp như nấu, luộc hay dùng lò vi sóng vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng của tảo Spirulina.

-          Bổ sung tảo Spirulina mỗi ngày: Sử dụng tảo Spirulina mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Mẹ bầu có thể uống viên tảo theo liều lượng đã chọn hoặc như hướng dẫn trên bao bì.

SPIVITAL MAMA

Dưỡng chất quý giá Spirulina cho mẹ bầu

Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng Spivital Mama ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, sức mạnh “thần kỳ" của tảo Spirulina cùng Canxi, Sắt fumarate, Folic… đã được điều chế với hàm lượng “chuẩn” cho mẹ bầu thời kỳ mang thai, giúp:

-> Bồi bổ cơ thể

-> Hỗ trợ miễn dịch

-> Nâng cao sức đề kháng

-> Tăng cường sức khỏe  và chống lão hóa

-> Tăng cường chất lượng sữa mẹ

-> Đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho thai nhi

Spivital Mama hiện đã có bán tại các chuỗi nhà thuốc, hiệu thuốc lớn và uy tín trên toàn quốc.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang.

Liên hệ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292). 3891433 – 3890802.

Số GPQC: 01873/2017/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Có nên bổ sung tảo Spirulina lúc mang thai?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT