DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Có nên bổ sung men vi sinh khi trẻ biếng ăn?
13:10 09/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi 3 tuổi. Cháu rất lười ăn, mỗi bữa ăn thường kéo dài hàng tiếng đồng hồ.

Tôi có nên cho cháu uống men vi sinh để chữa bệnh lười ăn không? Xin bác sĩ mách giùm!

Đỗ Minh Tâm (Bắc Ninh)

Chị Tâm thân mến! Men vi sinh là tập hợp các vi sinh vật có lợi ở đường ruột. Trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh khác nhau, nhưng tựu trung có hai loại chủ yếu: Men vi sinh đơn thuần và men vi sinh phối hợp thêm các vitamin, chất khoáng...

Khi bổ sung các lợi khuẩn đường ruột thì các lợi khuẩn này có khả năng sinh vitamin B1, kích thích thèm ăn. Các chất phối hợp thêm trong men vi sinh thường là vitamin nhóm B, kẽm, lysine... những chất này cũng giúp trẻ thèm ăn. Do đó, việc bổ sung men vi sinh kể cả loại đơn thuần hay phối hợp đều có khả năng đem lại một chút lợi ích cho việc ăn uống của trẻ.

Tuy nhiên, lợi ích của men vi sinh là không nhiều và ngắn hạn, vài ngày đến 1-2 tuần. Những trường hợp cần bổ sung men vi sinh: ngừa tiêu chảy do kháng sinh, tiêu chảy cấp nhiễm trùng, viêm ruột hoại tử sơ sinh... Với trẻ bình thường, phân tốt thì việc bổ sung men vi sinh là không cần thiết và càng không nên dùng trong thời gian lâu. Vì trẻ đang bình thường về tiêu hóa tức là hệ sinh thái vi sinh vật đường ruột của trẻ đang cân bằng giữa nhóm có lợi và có hại, việc bổ sung vi sinh vật ngoại lai dù là loại có lợi đi thì cũng đang vô tình làm mất đi sự cân bằng của hệ sinh thái đó.

Trẻ biếng ăn cần được đi khám tại các phòng khám chuyên khoa để được xác định chính xác nguyên nhân biếng ăn . Các bác sĩ sẽ có cách điều trị riêng cho từng trường hợp.

Chúc bé mau khỏe!

DS. Phương Nam

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn