DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có lợi ích nhóm ở đây không nhỉ?
Cả Nghĩ - 07:32 22/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm hớt hải: - Nghe nói giá nước sạch từ sông Đuống là 10.246 đồng/m3, đắt gần gấp đôi giá thành nước sạch sông Đà khi “lộ trình tăng giá tối đa chỉ là 7%/năm.

- Hà Nội giải thích là: Chi phí đầu tư (sông Đuống) 4.998 tỷ đồng. Suất đầu tư khác nhau, chất lượng nước thô đưa vào sản xuất nước sạch khác nhau dẫn tới chi phí sản xuất khác nhau. Rồi chủ đầu tư sông Đuống phải vay 3.998 tỷ đồng, chi phí lãi vay chiếm khoảng 20% giá thành, tương đương 2.103 đồng/m3, và chi phí lãi vay được tính vào giá nước.

- Ối giời ơi, doanh nghiệp làm ăn buôn bán phải bỏ vốn ra, không có vốn thì vay ngân hàng nhưng sao lại bắt người tiêu dùng phải gánh ít nhất 2.000 đồng tiền lãi, đang phải trả nợ cho một món nợ mà họ không hề vay.

- Nghe đâu giá nước được “chốt” trước cả khi xây dựng nhà máy.

- Thế này thì ông bơm xe đầu ngõ nhà tôi cũng có thể thành chủ đầu tư và chắc chắn có lãi.

- Vâng, nhất là vụ này, doanh nghiệp có sẵn cả triệu khách hàng, không cần cạnh tranh. Khách hàng khu vực đặt ống nước kiểu gì cũng phải mua, nếu không thì chuyển nhà sang nơi khác.

- Liệu rằng có hay không nhóm lợi ích ở dự án này không nhỉ?

- Dân phải gánh lãi ngân hàng, phải đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp thì ai có lợi ích trong dự án này?

- Bác hỏi thế tôi biết hỏi ai!

 

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Gia tăng các chủng vi khuẩn kháng kháng sinh, đe dọa tính mạng bệnh nhân
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, các chủng vi khuẩn Gram âm đa kháng như Acinetobacter baumanii, trực khuẩn mủ xanh, trực khuẩn Gram âm đường ruột và các chủng vi khuẩn Gram dương như tụ cầu vàng kháng methicillin MRSA, là các căn nguyên nhiễm khuẩn đe dọa tính mạng người bệnh đang không ngừng gia tăng, đã gây khó khăn rất nhiều trong quá trình điều trị.
Người dân Hà Nội “hú vía” vì bị ảnh hưởng bởi trận động đất tại Lào
SKĐS - Sáng nay 21-11, một trận động đất có độ lớn 6 độ Richter đã xảy ra tại Lào. Tuy nhiên, một số nơi ở Hà Nội Việt Nam, người dân cho biết cảm nhận được rung lắc.
Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế Đà Nẵng, Nghệ An làm rõ sự cố y khoa sản phụ, nhai nhi tử vong
SKĐS - Ngày 20/11, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng và Sở Y tế tinh Nghệ An yêu cầu xác minh và báo cáo sự cố y khoa nghiêm trọng tại hai địa phương này.
Cuộc gặp gỡ, tri ân đặc biệt nhân ngày nhà giáo Việt Nam tại trường Đại học Y Hà Nội
SKĐS - Một lễ tri ân đặc biệt dành cho các thế hệ giáo sư và nguyên lãnh đạo của Trường Đại học Y Hà Nội đã được nhà trường tổ chức trong phòng họp ấm cúng. Ở đó các giáo sư và thầy cô giáo thế hệ đi trước đã có cơ hội gặp lại nhau, hàn huyên, chia sẻ và đưa ra những ý kiến đóng góp cho sự phát triển của nhà trường
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm