DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có kinh sớm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ
BS Thu Vân - 18:00 09/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu cho biết các bé gái có kinh lần đầu từ trước 11 tuổi có nguy cơ cao hơn 50% bị tiểu đường thai kỳ khi mang thai so với những người bắt đầu có kinh ở tuổi 13.

Tiểu đường thai kỳ là một biến chứng thai kỳ ngày càng phổ biến và có thể để lại hậu quả sức khỏe kéo dài cho các bà mẹ và trẻ.

Theo GS Gita Mishra tại Đại học Queensland, dậy thì sớm ở bé gái là chỉ dấu đáng kể cho một số kết quả sức khỏe bất lợi bao gồm cả tiểu đường thai kỳ.

 

Có kinh sớm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ

 

Ông cho biết nghiên cứu về chủ đề này có vai trò đặc biệt quan trọng với sức khỏe cộng đồng do việc các bé gái có kinh lần đầu sớm hơn đang trở thành xu hướng toàn cầu.

Mối liên quan đáng kể với nguy cơ tiểu đường thai kỳ vẫn tồn tại thậm chí sau khi các nhà nghiên cứu tính đến chỉ số khối cơ thể, các yếu tố sinh sản và lối sống.

Trong nghiên cứu được công bố trên American Journal of Epidemiology, nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 4.700 phụ nữ và phát hiện thấy phụ nữ có kinh lần đầu sớm hơn có nguy cơ cao hơn bị tiểu đường thai kỳ.

Nhiều phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ bị thừa cân hoặc béo phì. Việc khuyến khích những người dậy thì sớm kiểm soát cân nặng của họ trước khi mang thai có thể giúp giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

BS Thu Vân

(theo Univadis/Mid-day)

Tin liên quan
“Cảnh giác” kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng
SKĐS - Kinh nguyệt và huyết trắng đều có liên quan mật thiết tới sức khỏe sinh sản của một người phụ nữ. Vì vậy, khi thấy những bất thường về hai vấn đề này như kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng, phụ nữ không được chủ quan mà cần xác định sớm nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời, hợp lý.
Làm gì khi bị ra máu giữa kỳ kinh nguyệt ?
SKĐS - Hiện tượng ra máu giữa kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là một trong những biểu hiện chảy máu khác thường, có thể nghiêm trọng khi đó là báo hiệu những bệnh lý phụ khoa, nhưng cũng có thể là do căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống mang lại.
Cỏ xước trị rối loạn kinh nguyệt, đau nhức khớp
SKĐS - Theo Đông y, cỏ xước có vị đắng, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải biểu, khu phong trừ thấp, lợi thủy, tiêu viêm.
7 thực phẩm giảm nhẹ triệu chứng trước kỳ kinh nguyệt
SKĐS - Chuối rất giàu kali, là chất đặc biệt quan trọng khi bạn đang đối phó với các triệu chứng trước kỳ kinh nguyệt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm