DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có ít nhất 1 trong 7 dấu hiệu này, nên đi khám sa sút trí tuệ
Thái Bình - 21:22 07/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu bạn hoặc người thân của bạn quên vị trí đồ vật vẫn thường để chỗ quen thuộc, khó khăn để nhớ thực hiện những việc quen thuộc hàng ngày như vệ sinh cá nhân, ăn uống, hay có thể bị lạc ở một nơi vốn rất quen thuộc… đó có thể là những dấu hiệu của sa sút trí tuệ tuổi già và lúc đó bạn nên đi khám ngay để được tư vấn điều trị phù hợp

Theo các chuyên gia khi bạn hoặc người thân của bạn thấy quên vị trí đồ vật vẫn thường để chỗ quen thuộc, khó khăn để nhớ thực hiện những việc quen thuộc hàng ngày như vệ sinh cá nhân, ăn uống, hay có thể bị lạc ở một nơi vốn rất quen thuộc… đó có thể là những dấu hiệu của sa sút trí tuệ tuổi già và lúc đó bạn nên đi khám ngay để được tư vấn điều trị phù hợp.

Có 7 dấu hiệu cần lưu ý liên quan đến bệnh sa sút trí tuệ là:

- Hay quên ngay những điều vừa mới nghe hoặc những điều vừa mới dự định làm.

- Khó khăn để nhớ thực hiện những việc quen thuộc hàng ngày như vệ sinh cá nhân, ăn uống…

- Quên những từ đơn giản hoặc dùng từ không đúng.

- Có thể bị lạc ở một nơi đã từng rất quen thuộc, hoặc không thể nhớ phải làm thế nào để đến được nơi đó hoặc từ đó quay trở về nhà.

- Khó nhận biết con số hoặc thực hiện các phép tính đơn giản.

- Quên vị trí đồ vật vẫn thường để chỗ quen thuộc.

- Tâm trạng, khí sắc dễ thay đổi

Khi thấy có một trong các dấu hiệu trên, người dân cần đi khám sa sút trí tuệ để được tư vấn điều trị sớm

Theo đó, khi có ít nhất một trong 7 dấu hiệu này, bạn hay người thân của bạn nên được đi khám sớm để phát hiện và điều trị căn bệnh sa sút trí tuệ tuổi già (còn được gọi là bệnh ALZHEIMER)

Để nhằm phát hiện sớm căn bệnh này, Viện sức khoẻ Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) tổ chức khám phát hiện sớm sa sút trí tuệ tuổi già. 100 người đăng ký đầu tiên sẽ được các chuyên gia tiến hành làm trắc nghiệm, tư vấn và khám miễn phí.

Người có dấu hiệu trên tham dự sẽ được các thầy thuốc, chuyên gia tâm lý của Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn làm trắc nghiệm sàng lọc, nếu phát hiện có vấn đề hoặc nguy cơ mắc sa sút trí tuệ sẽ được khám, tư vấn miễn phí và được đưa vào chương trình quản lý ngoại trú.

Thời gian khám sẽ bắt đầu vào 13h30, Thứ 3, ngày 11/7/2017 Hội trường tầng 3, nhà T4, Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai.

Người dân có thể đến đăng kí khám vào các giờ từ 8h00 – 11h30 và 14h00 – 14h30, trừ thứ 7 và Chủ nhật. Điện thoại: 0243.576.5344 - Phòng Tổng hợp, Viện Sức khỏe Tâm thần.

Thái Bình

Tin liên quan
Bệnh sa sút trí tuệ
SKĐS - Sa sút trí tuệ là sự suy giảm chức năng trí tuệ và nhận thức, dẫn đến giảm khả năng hoạt động sống hàng ngày.
Những thay đổi lối sống có thể giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ
Một báo cáo mới đây cho thấy, những thay đổi đơn giản về lối sống có thể giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ hoặc làm chậm tiến triển bệnh.
Thức uống giúp giảm 50% nguy cơ sa sút trí tuệ
SKĐS - Ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy, uống trà có thể giúp giảm khả năng bị sa sút trí tuệ, bệnh Parkinson, Alzheimer, đột quỵ và các bệnh khác về não.
Tập thể lực giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ
SKĐS - Nghiên cứu của Phần Lan chỉ ra rằng sức mạnh ở phần thân trên và thân dưới cơ thể lớn hơn có liên quan tới chức năng nhận thức tốt hơn ở người cao tuổi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm