DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cơ hội vàng giúp tăng nhanh chiều cao ở tuổi 14
09:50 31/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu bỏ lỡ cơ hội để tăng chiều cao nhanh chóng ở tuổi 14, thì sau đó có cố gắng thế nào thì cơ thể cũng không đạt được chiều cao mơ ước.

Cơ hội vàng tăng chiều cao từ tuổi 14 không được bỏ lỡ

Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi cơ thể có thể có cả đời để tăng cân nặng, hoặc tùy chỉnh theo từng thời điểm, nhưng chúng ta chỉ có khoảng thời gian nhất định để phát triển chiều cao. Nếu không hiểu biết, bỏ lỡ hết cơ hội này đến cơ hội khác thì đến tuổi trường thành, cơ thể không thể đạt chuẩn chiều cao nhiều người mơ ước

Mỗi cơ thể sẽ phát triển chiều cao liên tục từ khi còn là bào thai trong bụng mẹ, đây cũng được xem là giai đoạn vàng đầu tiên, một đứa trẻ sinh ra có chiều cao đạt chuẩn phần lớn là do khi mang thai, người mẹ có chế độ chăm sóc tốt. Giai đoạn vàng thứ hai của phát triển chiều cao chính là từ 0 tới 4 tuổi, đặc biệt chiều cao của trẻ 2 tuổi bằng ½ của mình lúc trưởng thành. Có rất nhiều lý do khiến không ít trẻ bị bỏ lỡ hai cơ hội vàng tăng chiều cao này. Bởi vậy, khi đến tuổi dậy thì là cơ hội cuối cùng để thực hiện “ước mơ” chuẩn chiều cao. Nếu tiếp tục mắc những sai lầm cũng như không có sự đầu tư lựa chọn cách tăng chiều cao cụ thể, phù hợp thì trẻ cũng sẽ bị mất nốt cơ hội cuối cùng để cao lớn.

Ảnh minh họa

Tuổi 14 muốn tăng chiều cao cần lưu ý điều gì?

Giai đoạn tuổi dậy thì được tính bắt đầu từ 10 tuổi đến năm 18 tuổi sẽ két thúc. Với bé gái thời điểm dậy thì được đánh dấu bằng chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên (rơi vào độ tuổi từ 11 – 15), với bé trai, thời điểm này có thể muộn hơn một chút (từ 13 – 17 tuổi) và đánh dấu bằng sự biến đổi trên cơ thể như mặt nổi mụn, vỡ giọng…

Qua quan sát có thể nhận ra rằng, tuổi 14 vẫn đang nằm trong giai đoạn vàng, thậm chí đây có thể là “thời điểm hoàng kim” để tăng chiều cao tối đa là 20cm chỉ trong vòng 1 năm. Do vậy cần nắm lấy thời cơ có một không hai này từ sớm với cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14.

Nhưng đâu là cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14? Cũng như ở bất kỳ độ tuổi nào đều có các yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới phát triển chiều cao của cơ thể. Ngoài yế tố di truyền chiếm 23% mà chúng ta không thể can thiệp, thì các yếu tố còn lại lên tới 77%, đứng hàng đầu là yếu tố dinh dưỡng (32%), thể dục thể thao (18%) và giấc ngủ chiếm 17%.

Do đó, cách tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả là phải thực hiện đồng bộ các giải pháp có thể can thiệp được này. Trước hết là các bài tập tăng chiều cao, trẻ cần được vận động để thúc đẩy hoocmon tăng trưởng sản sinh, tăng cường tổng hợp vitamin D3 từ ánh nắng khi vận động ngoài trời, đặc biệt là những bộ môn rướn, hay kéo giãn cơ thể như  Yoga, bóng rổ, cầu lông…. Thứ hai là chế độ sinh hoạt khoa học hạn chế nước uống có gas, đồ ăn nhanh, trong đó chú trọng tới giấc ngủ, trẻ cần được ngủ đúng giờ (muộn nhất trước 23h), ngủ đủ giấc (8 tiếng/ngày). Bởi  khi trẻ có giấc ngủ đủ, ngon và sâu giấc hoocmon tăng trưởng trong cơ thể sẽ tiết ra mạnh mẽ và giúp chiều cao phát triển tối đa.

Thứ ba quan trọng hơn cả là phải bổ sung đầy đủ về chế độ dinh dưỡng bằng những dưỡng chất quan trọng có trong viên uống tăng chiều cao cho tuổi dậy thì đó là Canxi nano, Vitamin D3 và MK7, đặc biệt cần sự góp mặt của Choidrtotin, DHA.

Trong đó, Canxi là thành phần cấu tạo chính của xương (99% Canxi là trong xương), cần bổ sung Canxi dạng nano để tăng sự hấp thu vào cơ thể giúp mang lại hiệu quả cho cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14. Tiếp theo là hai dẫn chất không thể thiếu nếu muốn tăng chiều cao giai đoạn dậy thì, đặc biệt ở tuổi 14 là Vitamin D3, MK7 (một loại vitamin K2 duy nhất xuất xứ từ tự nhiên). Canxi muốn hấp thu được vào xương, trước hết cần Vitamin D3 vận chuyển để đi vào máu, rồi từ máu lại cần có MK7 để kéo Canxi đến đúng đích là xương.

Bên cạnh 3 dưỡng chất chủ đạo dành cho xương, tuổi dậy thì muốn cao nhanh thì nhất thiết phải bổ sung Chondroitin, DHA. Đây là hai dưỡng chất giúp kích thích lớp sụn tiếp hợp giữa các khớp tiết ra nhiều, sau đó được khoáng hóa và trở thành xương, giúp xương dài ra nhanh chóng và khiến cơ thể cao lớn.

Tất cả những dưỡng chất này đều có thể bổ sung từ nguồn thực phẩm hàng ngày, nhưng nhanh và hiệu quả hơn nên lựa chọn thêm từ các chế phẩm bổ sung có chứa đầy đủ chúng.

Tăng chiều cao ở tuổi 14 hay cả giai đoạn dậy thì chính là cơ hội cuối cùng để cải thiện dáng vóc cho trẻ khi trưởng thành. Việc xác định thời điểm, hiểu rõ các yếu tố có thể tác động giúp trẻ cao nhanh, an toàn hiệu quả rất quan trọng. Và quan trọng hơn cách tăng chiều cao đó phải được thực hiện càng sớm càng tốt và liên tục trong suốt quá trình dậy thì để trẻ đạt chiều cao như mong ước.

* * *

Bạn cần tư vấn cách tăng chiều cao tốt nhất, phù hợp với tuổi dậy thì? Hãy gọi 1900.1259 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được các bác sĩ giải đáp miễn phí.Tin liên quan
Tuổi dậy thì nên lựa chọn thuốc tăng chiều cao như thế nào?
SKĐS - Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng giúp các bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất giúp cơ thể cao lớn khỏe mạnh đặc biệt là trong giai đoạn tuổi dậy thì.
Trẻ dậy thì thành công nhờ chọn đúng cách tăng chiều cao
SKĐS - Tùy thuộc vào mỗi vùng miền sẽ có những yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Vì vậy, muốn trẻ cao lớn khỏe mạnh khi đến tuổi trưởng thành, cần lựa chọn cách tăng chiều cao phù hợp và an toàn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Gửi câu hỏi cho chuyên gia
Chuyên gia