DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cơ hội học ngành y miễn phí tại Brunei
15:08 11/01/2013 GMT+7
Chính phủ Brunei Darussalam sẽ cấp học bổng toàn phần (vé máy bay khứ hồi, học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và tài liệu học tập...) cho ứng viên theo học tại 3 cơ sở đào tạo của Brunei Darussalam.
Chính phủ Brunei Darussalam sẽ cấp học bổng toàn phần (vé máy bay khứ hồi, học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và tài liệu học tập...) cho ứng viên theo học tại 3 cơ sở đào tạo của Brunei Darussalam.

Ngày 11/1, Bộ GDĐT đã có thông báo tuyển sinh đi học tại Brunei Darussalam năm 2013. Theo đó, tất cả các ứng viên nếu theo học tại 3 cơ sở, gồm Universiti Brunei Darussalam (UBD), Universiti Islam Sultan Sharif Ali (UNISSA) và Institut Teknologi Brunei (ITB) sẽ được cấp học bổng toàn phần.

Trong đó, học bổng cho chương trình Tiến sĩ là 3 năm; Thạc sĩ: 1-2 năm; Cử nhân: 4 năm. Chương trình sau ĐH lấy chứng chỉ 2,5 năm học tại ITB hoặc 3 năm học sau ĐH về ngành y tại UBD.

Điều kiện dự tuyển, người dự tuyển phải thành thạo một trong các thứ tiếng: Anh, Malaysia hoặc A-rập để sử dụng trong học tập. Ưu tiên người dự tuyển có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng); Đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia và các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh/thành phố trở lên; đối tượng thuộc diện ưu tiên theo quy định tại Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Công dân VN đang ở Brunei không thuộc diện dự tuyển học bổng này.

Dự kiến, ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học vào tháng 7-8/2013 và phải ký cam kết với Chính phủ Brunei Darussalam sẽ hoàn thành khóa học. Nếu không hoàn thành khóa học, người đã nhận học bổng phải hoàn trả toàn bộ kinh phí cho Chính phủ nước bạn.

Hồ sơ và số lượng hồ sơ cần nộp thực hiện theo hướng dẫn và mẫu đăng tải tại trang http://www.mofat.gov.bn/scholarshiphttp://www.vied.vn. Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 4/2/2013.

Lâm Mộc
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm