DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cơ hội học bổng chuyên ngành dinh dưỡng
08:55 07/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển tiếp về mô hình bệnh tật đòi hỏi nguồn nhân lực làm công tác dinh dưỡng vừa đáp ứng yêu cầu trong nước vừa tiếp thu những tiến bộ từ các nước phát triển. Vì vậy, các cơ hội học bổng khuyến khích học tập về chuyên ngành Dinh dưỡng cả trong và ngoài nước được mở ra.

Trường Đại học Y tế công cộng luôn trao nhiều loại học bổng như học bổng Thủ khoa đầu vào, học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên có kết quả học tập rèn luyện cao trong từng học kì, học bổng đồng hành cùng sinh viên, học bổng của Hội Dinh dưỡng Việt Nam, học bổng của các nhà tài trợ như Ajinomoto…cho những sinh viên nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Sinh viên ngành Cử nhân Dinh dưỡng nhận học bổng Ajinomoto. Nguồn: Đại học Y tế công cộng

Học bổng du học

Luôn có những khóa học ngắn hạn/dài hạn dành tặng học bổng tới các bạn sinh viên, đặc biệt là về chuyên ngành dinh dưỡng. Để tìm hiểu thông tin cơ hội học bổng, bạn có thể liên hệ tới các địa chỉ đưới đây để không bỏ sót bất kì cơ hội tiềm năng nào.

• Phòng Quản lý Đào tạo, phòng Công tác học viên sinh viên của trường Đại học Y tế công cộng:

Khi bạn đang là sinh viên Cử nhân Dinh dưỡng của trường Đại học Y tế công cộng hay bất kỳ trường đại học nào tại Việt Nam, bạn đừng ngần ngại liên hệ với các phòng Quản lý Đào tạo, phòng Công tác học viên sinh viên…của trường mình để có được những thông tin học bổng của trường. Ngoài ra các bạn có thể chủ động thu thập thông tin trên các trang mạng nội bộ của nhà trường như Facebook, website trường,…

 Khuôn viên trường Đại học Y tế công cộng. Nguồn: Đại học Y tế công cộng

• Trang tin của Cục hợp tác Quốc tế Việt Nam (http://icd.edu.vn/):

Trang tin của Cục hợp tác Quốc tế Việt Nam không chỉ cập nhật các học bổng hợp tác giữa Việt Nam và nước ngoài mà còn có cả các chương trình do nhà nước Việt Nam cấp kinh phí. Bạn nên truy cập trang tin liên tục để không bỏ sót bất kỳ cơ hội nào vì các thông tin học bổng ở đây không phải lúc nào cũng được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội.

• Trang tin của đại sứ quán các nước:

Việt Nam vẫn nằm trong danh sách các nước đang phát triển nên chính phủ các quốc gia thường có nhiều chương trình học bổng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam. Đại sứ quán mỗi nước đều có website/facebook riêng, các bạn có thể thường xuyên truy cập website của họ hoặc nhấn nút theo dõi trang facebook của đại sứ quán để cập nhật thông tin (http://australiaawardsvietnam.org/index.php/vi/gi-i-thi-u-h-c-b-ng-chinh-ph-australia ).

           Logo một số trường đại học cung cấp học bổng về dinh dưỡng cho Việt Nam. 

• Website các trường dự định theo học:

Hầu hết mọi trường đại học quốc tế đều có mục học bổng (scholarships) hoặc hỗ trợ tài chính (financial aid) trên website chính thức để bạn tìm kiếm cơ hội cho mình. Học bổng đến từ các trường đại học thường ít khi đạt mức 100% học phí vì vậy mức độ cạnh tranh thường không quá gắt gao (https://www.ares-ac.be/en/cooperation-au-developpement/scholarships/masters-and-training-programmes-in-belgium ).

• Công ty tư vấn du học:

Những công ty tư vấn du học thường có mối quan hệ đối tác với các trường đại học nên họ cũng nắm nhiều thông tin về các chương trình học bổng hiện có của từng trường dành cho khách hàng.

• Đặc biệt với sinh viên Cử nhân Dinh dưỡng, cơ hội đạt được học bổng hoàn toàn trong tầm tay. Có thể kể đến ở đây là tổ chức Dinh dưỡng Nhật Bản liên kết với 1 số trường đại học tại Nhật cấp học bổng toàn phần thạc sĩ Dinh dưỡng (Đại học Phụ nữ Nhật Bản https://unv.jwu.ac.jp/unv/admission/exam/foreign.html,…) Với lợi thế tiếng Anh, các bạn có thể tham khảo cơ hội học bổng toàn phần thạc sĩ Dinh dưỡng tại SEAMEO TROPMED hoặc học bổng Chính phủ Australia tại Việt Nam (ADS) với các chuyên ngành liên quan như thạc sĩ Khoa học Dinh dưỡng và Phát triển Nông thôn, thạc sĩ Y tế công cộng,…

 Trường Đại học Phụ nữ Nhật Bản. 

 

Tin liên quan
Trường đại học Y tế công cộng thông báo tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2020
SKĐS - Trường Đại học Y tế Công cộng vừa thông báo tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2020 gồm 8 chỉ tiêu viên chức vào các 6 vị trí khác nhau...
Trường Đại học Y tế công cộng: Công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy
SKĐS - Trường Đại học Y tế công cộng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy đối với hình thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn.
Trường Đại học Y tế công cộng khai giảng năm học mới 2020 - 2021
SKĐS - Ngày 30/10, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cùng toàn thể các thầy, cô giáo cùng các em sinh viên và tân sinh viên của trường.
Trường Đại học Y tế công cộng trong nỗ lực chung phòng chống đại dịch COVID-19
SKĐS - Trong bối cảnh tình hình đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, Việt Nam được Tổ chức Y tế Thế giới và cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong số ít quốc gia có hoạt động chống dịch hiệu quả nhất khi số người mắc và tử vong do COVID-19 tương đối thấp so với các nước trên thế giới.
Công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng cho GS.TS Hoàng Văn Minh
SKĐS - Chiều ngày 4/3, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhà trường cho GS.TS Hoàng Văn Minh. GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế dự, trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm