DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Có hay không việc giả danh xe ôm để lừa đón học sinh trước cổng trường?
L.Nguyên - 08:41 26/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến thông tin giả danh xe ôm công nghệ để lừa đón học sinh trước cổng trường.

Theo thông tin từ Công an TP. Hà Nội, sau khi làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Trưng Vương và gia đình học sinh, căn cứ tài liệu xác minh thu thập được, Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định không có chuyện giả danh xe ôm công nghệ lừa là người nhà, để lôi kéo học sinh lên xe trước cổng trường.

Cụ thể, người tiếp xúc trực tiếp với lái xe Grab là cháu D.A (học sinh lớp 6 trường THCS Trưng Vương). Khi cháu này cùng bác giúp việc đứng chờ xe bus trên phố Hàng Bài thì có một lái xe công nghệ có đến hỏi 1 số thông tin, không có dấu hiệu đe dọa, dùng tay kéo cháu học sinh này. Sau đó người lái xe Grab đã đón một cháu học sinh khác rời đi.

Trường THCS Trưng Vương nơi xảy ra sự việc.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng xác định được cháu học sinh khác được người lái xe Grab trên đón về nhà vào ngày 23-6 là V.A (học lớp 7 trường THCS Trưng Vương). Tiến hành làm việc với mẹ cháu V.A là chị D.H xác nhận có đặt xe ôm công nghệ đón cháu V.A về nhà.

Tại cơ quan Công an, lái xe Grab là chị H cho biết khoảng 11h ngày 23-6 có nhận được yêu cầu từ chị D.H đón con ở 29 Hàng Bài đưa về Tây Hồ. Khi đến nơi, do chưa biết mặt cháu V.A nên chị H có hỏi cháu D.A lúc này đang chờ xe bus cùng bác tại địa chỉ trên. Quá trình nói chuyện với cháu D.A, chị H không có hành vi lôi kéo, dụ dỗ, kéo tay, đe dọa. Sau đó, chị H đã tìm được cháu V.A và đưa về nhà.

L.Nguyên

Tin liên quan
Phát hiện phần mềm gián điệp VN84App giả mạo cơ quan chức năng để lừa đảo
SKĐS - Bkav vừa phát đi cảnh báo, phần mềm gián điệp VN84App được phát tán thông qua các website giả mạo cơ quan chức năng, một trong số đó là trang giả mạo Bộ Công an.
Triệt phá nhóm “cho số đánh đề” lừa đảo hàng chục tỷ đồng
SKĐS - Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) - Bộ Công an vừa phối hợp với công an các tỉnh, thành phố đã triệt phá một đường dây tội phạm công nghệ cao quy mô lớn, hoạt động hầu khắp cả nước trong suốt vài năm qua.
Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo 'chạy' việc vào các bệnh viện ở Nghệ An
SKĐS - Tự khoe khoang có quan hệ với lãnh đạo các bệnh viện lớn ở Nghệ An, Trần Ngọc Tuyên và Lê Thị Tuyết đã nhận hồ sơ của nhiều sinh viên ngành y, thu hàng tỷ đồng để chạy việc.
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online
SKĐS - Thời gian qua, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm