Hà Nội

Phát hiện lỗ thủng lớn trên lòng cầu Long Biên

28-05-2022 2:52 PM | Pháp luật

Một lỗ thủng lớn trên lòng cầu Long Biên đã được người dân đi qua phát hiện, ngay sau đó đơn vị quản lý cầu đã khắc phụ sự cố.

Sáng 28-5, một số người dân khi di chuyển qua cầu Long Biên theo hướng quận Hoàn Kiếm sang quận Long Biên, TP Hà Nội đã phát hiện một lỗ thủng lớn giữa lòng cầu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo phản ánh, chiều dài của lỗ thủng khoảng 60 cm, chiều ngang khoảng 30 cm.

Phát hiện lỗ thủng lớn trên lòng cầu Long Biên - Ảnh 1.

Khu vực xuất hiện lỗ thủng trên cầu Long Biên sáng nay

Ông Nguyễn Quốc Vượng, Giám đốc Công ty CP đường sắt Hải Hà - đơn vị quản lý, duy tu cầu Long Biên, cho biết lỗ thủng nói trên được phát hiện vào sáng 28-5.

Nhận được tin báo, đơn vị đã cử lực lượng đến vá lỗ thủng khẩn cấp, bảo trì cầu.

“Chúng tôi đã vá xong lỗ thủng vào trưa cùng ngày. Có thể do lưới đỡ phía dưới cầu bị đứt gây ra lỗ thủng trên” - ông Vượng cho hay.

Phát hiện lỗ thủng lớn trên lòng cầu Long Biên - Ảnh 2.

Ngay sau đó, đơn vị quản lý đã tới khắc phục sự cố

Cũng theo ghi nhận, vào gần 11 giờ 40 trưa, lực lượng bảo trì cầu Long Biên đã ngăn các phương tiện di chuyển qua khu vực có lỗ thủng để sửa chữa. Đến hơn 12 giờ, lỗ thủng đã được vá xong, các phương tiện được di chuyển, lưu thông qua cầu như bình thường.

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc ngang sông Hồng, nối hai quận Long Biên và Hoàn Kiếm. Cây cầu do người Pháp xây dựng vào năm 1898 - 1902 với tên gọi là cầu Doumer.

Trải qua giai đoạn hơn 100 năm lịch sử thăng trầm cùng với nhiều biến cố, cầu Long Biên hiện nay đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp.


Bệnh tay chân miệng bùng phát trở lại


Theo PLO
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH