Cô giáo gặp tai nạn vì đâm vào chó thả rông sắp được xuất viện

31-03-2023 9:45 AM | Thời sự

SKĐS - Sau gần một tháng điều trị tích cực, cô giáo gặp tai nạn vì đâm vào chó thả rông sắp được xuất viện.

Sáng 31/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cho biết, sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Thị Phượng (31 tuổi, giáo viên dạy tiếng Anh, Trường tiểu học Hùng Xuyên, huyện Đoan Hùng) tiến triển tốt. Bệnh nhân đã có thể ăn uống qua đường miệng, tự thở qua mở khí quản và giao tiếp được.

"Với tình hình sức khỏe hiện tại, cô giáo Phượng đã có thể xuất viện. Tuy nhiên, các y bác sĩ đang hướng dẫn cho gia đình bệnh nhân làm quen, chủ động thực hiện các bài tập phục hồi chức năng. Dự kiến, vài ngày nữa cô Phượng sẽ được ra viện để phục hồi chức năng tại nhà" - vị đại diện nói và chia sẻ, quá trình phục hồi chức năng dài hay ngắn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần tập luyện của cô Phượng.

Cô giáo gặp tai nạn vì đâm vào chó thả rông sắp được xuất viện - Ảnh 1.

Sau hơn 3 tuần điều trị, cô giáo Nguyễn Thị Phượng chuẩn bị được ra viện. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

Thầy Trần Minh Khang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hùng Xuyên - cũng cho hay, khi nhận được tin cô Phượng sắp được ra viện, Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh đều vui mừng và phấn khởi.

Trước đó, ngày 7/3, khi đang trên đường đến lớp, không may xe máy của cô Nguyễn Thị Phượng đâm vào chó thả rông khiến cô bị chấn thương sọ não, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Do hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi hai con nhỏ (một cháu 5 tuổi, một cháu 3 tuổi) nên trong thời gian điều trị, cô Phượng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm chia sẻ của đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và các nhà hảo tâm.

Mạnh tay xử lý chó thả rông sau vụ nam sinh bị 2 chó dữ tấn côngMạnh tay xử lý chó thả rông sau vụ nam sinh bị 2 chó dữ tấn công

SKĐS - Lào Cai đang siết chặt công tác phòng chống dịch gia súc, gia cầm và quản lý chặt chẽ việc nuôi chó sau khi xảy ra vụ một nam sinh 16 tuổi bị 2 con chó dữ tấn công bị thương, phải vào viện cấp cứu.


Linh Thuỳ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH