DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cô giáo đánh bé gái lớp 2 thâm tím mắt vì viết chính tả chậm đã nhận lỗi
Thanh Loan - Thế Anh - 14:55 30/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Bát Xát cho biết, cá nhân cô giáo T. đã tự viết bản kiểm điểm, nhận lỗi về mọi hành động của mình là sai trái, và đã đến gia đình em P. C. T. để nhận lỗi….

Liên quan tới vụ việc, bé gái lớp 2 trường Tiểu học xã Phì Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai viết chính tả chậm bị cô giáo đánh thâm tím mắt, phải nằm điều trị tại bệnh viên Đa khoa huyện Bát Xát, khiến cho dư luận xã hội bức xúc.

Sáng ngày 30/3, trao đổi với PV báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống, bà Tưởng Thị Tuyết, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết:“Chúng tôi đã nắm được thông tin học sinh lớp 2 trường Tiểu học xã Phì Ngan, bị cô giáo đánh vì viết chính tả chậm. Em nữ học sinh bị đánh là em P. C. T. còn cô giáo liên quan tới vụ việc này là cô T. T. T. T. (SN 1980). Hiện em Thủy đang phải nằm điều trị ở Bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát.

Khi PV báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống đề cập đến việc Phòng Giáo dục - Đào tạo có hình thức kỷ luật như thế nào đối với cô giáo T. thì bà Tưởng Thị Tuyết cho hay: “Sáng nay, Phòng Phòng Giáo dục - Đào tạo có tổ chức họp để xét kỷ luật đối với cô giáo T. chúng tôi sẽ làm theo đúng các quy trình để gửi báo cáo lên huyện và Sở GD-ĐT. Việc xét kỷ luật đối với cô giáo T. dựa theo nghị định 27, theo luật của Bộ GD-ĐT và bỏ phiếu kín, khi nào có kết luận chúng tôi sẽ thông tin lại”.

Theo bà Tuyết, cô giáo T. là người có thâm niên trong ngành giáo dục được nhiều năm nay. Cô T. đã tự viết bản kiểm điểm, nhận lỗi về mọi hành động của mình là sai trái, và đã đến gia đình em P. C. T. để nhận lỗi. Phía nhà trường, Phòng Phòng Giáo dục - Đào tạo và các đoàn thể cũng đã đến gia đình em P. C. T. để động viên thăm hỏi”, bà Tưởng Thị Tuyết nói.

Hình ảnh bé gái lớp 2 bị cô giáo đánh thâm tím mắt chia sẻ thu hút nhiều sự quan tâm trên facebook

Cô giáo T. T. T. T. (SN 1980) người liên quan đến vụ việc đánh cháu bé lớp 2

Trước đó, ngày 29/3, trên mạng xã hội có đăng tải những hình ảnh rất thương cảm về một bé gái với đôi mắt và gò má thâm tím, ngồi khép nép dưới đất với vẻ mặt sợ hãi khiến cho nhiều người khi nhìn thấy hình ảnh đều hốt hoảng và phải lên tiếng bất bình.

Những hình ảnh trên được người dùng có tên N. M. chia sẻ kèm theo lời tâm sự: “Chỉ vì em viết chính tả chậm mà em bé này bị cô giáo đánh như thế này, em là học sinh lớp 2 trường Tiểu học xã Phì Ngan, huyện Bát Xát, hiện em đang được điều trị tại bệnh viên Đa khoa huyện Bát Xát”.

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải, đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Trao đổi với PV, ông Tẩn Láo Tả, Chủ tịch UBND xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, và được Ông Tả cho biết: Chúng tôi mới nhận được thông tin về sự việc này, hiện tại chúng tôi và các cơ quan chức năng đang xác minh để làm rõ.

Trong một diễn biến khác, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai cho biết, chưa nắm được thông tin về sự việc này, cấp dưới chưa báo cáo lên, nhưng chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra sớm để làm rõ vụ việc.

Vụ việc sẽ tiếp tục được chúng tôi thông tin

Thanh Loan - Thế Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • võ dúc phuong (phuong@.com.vn)
    Càn dào thải nhũng giáo viên nhu thé ra khỏi nghành ngay
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm