DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cô giáo cầm thước vụt vào mặt và đầu học sinh tiểu học trên bục giảng
09:33 02/05/2014 GMT+7
Một cô giáo tiểu học được cho là ở Sơn La đã dùng thước đánh thẳng vào mặt và đầu học sinh khi các em không giải được phép toán. Đoạn clip kết thúc khi giáo viên phát hiện ra người giấu mặt quay clip bí mật đứng ngoài cửa sổ lớp học từ lâu.

Một cô giáo tiểu học được cho là ở Sơn La đã dùng thước đánh thẳng vào mặt và đầu học sinh khi các em không giải được phép toán. Đoạn clip kết thúc khi giáo viên phát hiện ra người giấu mặt quay clip bí mật đứng ngoài cửa sổ lớp học từ lâu.

Mấy ngày nay, một đoạn clip dài hơn 12 phút ghi lại quang cảnh một lớp tiểu học được cho là ở Sơn La cho thấy cảnh cô giáo cầm thước vụt vào mặt và đầu học sinh tiểu học trên bục giảng đã thu hút sự chú ý cực lớn từ phía cư dân mạng. Theo như những hình ảnh trong clip cho thấy thì đây là một giờ dạy Toán, cô giáo liên tục gọi các học trò lần lượt lên bảng kiểm tra bài cũ, kèm theo đó là bút viết và vở bài tập ở nhà.

Khi các em nhỏ giải sai những phép tính mà giáo viên đưa ra, lập tức cô giáo này dùng thước đánh thẳng vào mặt và đầu các em nhỏ, đồng thời dùng những từ ngữ chát chúa mắng mỏ học sinh của mình để thể hiện rõ sự bực bội, tức tối.

Sự việc trong clip chỉ tạm kết thúc khi người quay clip đã bị chính giáo viên này phát hiện khi sơ suất để lộ máy quay. Đoạn clip dài 12 phút, sau đó được biên tập xuống còn 1 phút 42 giây, chắt lọc những đoạn "bạo hành" rõ ràng của cô giáo đã lập tức được lan truyền trên Internet trong cuối giờ chiều hôm qua (1/5). Theo như thông tin độc giả cung cấp, những hình ảnh trên được cho là ở trường tiểu học Tông Lạnh 2, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Trong số những em bị đánh, nổi bật nhất là một nữ học sinh mặc áo cam ngồi bàn đầu, bị cô giáo cho "ăn" ít nhất 3 cái thước "như trời giáng" vào hai bên mặt và đầu khi giải sai các phép toán mà cô đưa ra.

Cụ thể, cô giáo yêu cầu thực hiện phép tính "5 - 4?". Em học sinh này đã mắc lỗi sai, cô giáo răn đe: "5 đây này, 5 trừ đi 4 đây này, một hai ba bốn đây này...". Lập tức, hai phát tát điếng người bằng thước kẻ được cô giáo đánh thẳng vào hai bên mặt. Tiếp đó, cô giáo yêu cầu giải phép tính "8 - 6, còn mấy?". Em học sinh tiếp tục giải sai, cô giáo bực tức hét lớn: "Hạ (?) ơi... Không chép bài à?..." và kèm theo đó là một phát "tiện tay" đánh thẳng vào đầu.

Trong quá trình giải toán, em nhỏ này tỏ ra sợ hãi và liên tục giơ tay che đầu hoặc có phản xạ lùi ra xa khi cô giáo chỉ tay yêu cầu giải bài tập.

Học sinh đầu tiên được yêu cầu lên kiểm tra bài cũ và lập tức ăn ít nhất 3 cái thước "như trời giáng" của cô giáo vào mặt và đầu khi giải tính sai.
Em này liên tục có phản xạ lùi lại hoặc đưa hai tay lên che đầu trước mỗi hành động của giáo viên.
Những học sinh khác cũng lần lượt lên bảng kiểm tra bài cũ.
Sự việc chỉ tạm kết thúc khi người quay clip bị cô giáo này phát hiện ra khi sơ suất để lộ máy quay. Từ thời gian 1 phút 37 (clip trên), cô giáo phát hiện người quay phim với câu hỏi:"Ai quay cái gì đấy? Hả?..."

Đoạn clip trên tiếp tục cho thấy hình ảnh thiếu tích cực trong môi trường giảng dạy học đường, khi các cô giáo được ví như "mẹ hiền" lại cư xử như "hổ dữ", trường học đã không còn là nơi "thân thiện", liệu rằng các em học sinh còn ở giai đoạn nhỏ tuổi có thể mạnh dạn tiếp thu kiến thức?

Một độc giả xót xa bình luận: "Giờ học mà thế này thì thật là áp lực và kinh hoàng đối với các em ở lứa tuổi này. Cô giáo có cách nào truyền đạt kiến thức cho các em một cách dễ hiểu hơn không? Sẽ là một bầu không khí sôi nổi và hào hứng đối với cả lớp, đồng thời tạo điều kiện cho các em suy nghĩ, đóng góp sổi nổi. Cứh bị áp lực và ức chế thần kinh thế này khiến các em nghĩ đến học là sợ rồi."

Vụ việc trên khiến nhiều người nhớ đến sự việc "Thầy giáo tát học sinh, học sinh đánh trả ngay trên bục giảng" mới chỉ xảy ra vào khoảng đầu tháng 2 năm nay. Hồi chuông cảnh báo tình trạng giảng dạy thiếu tích cực và bạo lực học đường tiếp tục được vang lên một lần nữa!

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm