Hà Nội

Cô gái tâm thần bị hiếp dâm đến mang thai

12-08-2014 9:46 PM | Thời sự

SKĐS - Sau hai lần bị gã hàng xóm hiếp dâm, V đã có thai nhưng do bị hạn chế năng lực hành vi vì bệnh tâm thần từ nhỏ, nên V đã sinh ra cháu bé theo bản năng của người phụ nữ mà hoàn toàn không nhận thức được gì.

Sáng ngày 12/8/2014 Tòa án Nhân dân huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã đưa ra xét xử công khai vụ án Hiếp dâm đối với bị can Lê Khả Linh (SN 1991), trú tại thôn 3, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Bị hại là cô gái tâm thần hàng xóm cách nhà Linh chừng vài con ngõ.

Quang cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng của VKSND huyện Quảng Xương, vào khoảng tháng 12/2012, Lê Khả Linh đi xe máy đến nhà ông Lê Huy Giàu (SN 1958) để rủ con trai ông Giàu là Lê Huy Ngọc (SN 1995) đi đá bóng. Thấy ông Giàu và anh Huy không có nhà, chỉ có mình em gái Huy là Lê Thị V (SN 1994) ở nhà một mình, nên Linh nảy sinh ý đồ giao cấu.

Khi Linh đề nghị cho quan hệ tình dục thì V chỉ cười mà không phản ứng gì. Sau khi thỏa mãn dục vọng Linh ra về và giữ kín chuyện này. Khoảng 4,5 ngày sau, Linh tiếp tục quay lại nhà ông Giàu thì vẫn thấy có một mình V ở nhà nên đã thực hiện hành vi giao cấu với V lần thứ hai.

Do mẹ bị tâm thần nên cháu bé sinh ra do một tay ông Giàu chăm sóc, nuôi dưỡng.

Đến khoảng tháng 3/2013, V có biểu hiện nôn mửa nên được gia đình đưa đi thăm khám thì mới tá hỏa cô đang mang thai ở tuần thứ 15. Sau khi dỗ dành V đã khai với anh trai rằng Linh hiếp dâm cô.

Sau đó, ông Giàu làm đơn lên Công an huyện Quảng Xương tố cáo hành vi của Linh. Khi cơ quan điều tra gọi lên lấy lời khai, Linh một mực phủ nhận hành vi giao cấu với chị V đến mang thai.

Ngày 16/7/2013, V hạ sinh cháu Lê Ánh Ng. Sau đó, Cơ quan CSĐT đã lấy mẫu xét nghiệm AND của cháu Ng. và Linh, kết quả cho thấy Linh có quan hệ huyết thống với cháu bé xác suất 99%.

Linh bị bắt ngay sau đó để điều tra hành vi hiếp dâm Lê Thị V. Tại cơ quan CSĐT, Linh đã phải cúi đầu nhận tội đã hai lần quan hệ với V dẫn đến mang thai và sinh con. Sau đó, Linh cũng đã có vài lần đến nhà anh Huy nhưng đều có người ở nhà nên không thực hiện được ý định giao cấu với V.

Được biết, V bị tâm thần từ nhỏ, sống dựa hoàn toàn vào người thân. Việc mang bầu và sinh con hoàn toàn không ý thức được. Hiện tại đang là đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp đối với người tâm thần ở địa phương. Kết quả giám định tâm thần kết luận V được chuẩn đoán chậm phát triển tâm thần nặng, không đủ năng lực trách nhiệm hành vi trước, trong và sau khi bị hại.

Hội đồng xét xử – Tòa án Nhân dân huyện Quảng Xương đã tuyên phạt Lê Khả Linh 8 năm tù về tội Hiếp dâm; đồng thời bồi thường tổn thất tinh thần, sức khỏe, danh dự, nhâm phẩm, thuốc men điều trị, và công chăm sócs trong thời gian chị Vân mang bầu và sinh con…tổng cộng số tiền trên 37,7 triệu đồng; chịu trách nhiệm cấp dưỡng nuôi cháu Lê Ánh Ng. mỗi tháng 1,2 triệu đồng cho đến đủ 18 tuổi.

Thanh Thảo

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH