Cô gái nhập viện với vết cắt dài trên cổ sau tiêm tan mỡ nọng cằm

27-03-2022 8:10 AM | Y tế

SKĐS - Nữ bệnh nhân 25 tuổi nhập viện với vết cắt dài trên cổ (15cm) do bị hoại tử lan rộng, khối áp xe ăn sâu vào vào vùng khí quản và mạch máu lớn.

Bệnh nhân  nhập viện trong tình trạng vùng cổ hoại tử nặng, chằng chịt các vết sẹo, vết thương hở chưa kịp lành do trải qua 4 lần phẫu thuật nạo áp-xe trước đó. Đặc biệt, vết cắt ngang cổ dài 15cm nối dài từ góc hàm bên này đến tận góc hàm bên kia.

Theo thông tin từ nữ bệnh nhân, cách đây khoảng 4 tháng người này có thực hiện tiêm tan mỡ nọng tại một cơ sở thẩm mỹ chui. Tuy nhiên, chỉ một tuần sau khi thực hiện xong, vết tiêm ở cổ bỗng bắt đầu sưng tấy và nổi mủ. Khi người này quay lại cơ sở thẩm mỹ ban đầu thì được giải thích rằng do chất tan mỡ đó “chưa tan hết ” nên mới đóng cục.

Cô gái phải cứa cổ vì hoại tử sau làm đẹp - Ảnh 1.

Vết thương đã điều trị, qua nhiều lần xử lý khối áp xe trước đó.

Những ngày sau đó, tình trạng của nữ bệnh nhân ngày càng nghiêm trọng hơn khi chị bắt đầu bị sốt, khối u phù nề nghiêm trọng, thậm chí còn lan ra khắp vùng cổ. Cùng với đó, vùng cằm xuất hiện những đốm mủ sưng to và biến dạng xệ xuống. Lo sợ trước tình trạng trên,  bệnh nhân đã đi tới nhiều cơ sở thẩm mỹ khác để xử lý khối áp-xe nhưng sau vẫn bị tái lại nhiều lần.

Qua thăm khám và khai thác bệnh sử, bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã tiêm 1 chất dịch lạ vào vùng cằm và má, đã trải qua 3 lần giải phẫu để nạo hút áp-xe, nhưng vẫn không hết.

Mới đây, bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công, giải thoát khỏi khối áp-xe. Đây là hồi chuông cảnh báo cho các chị em nên tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ đã được cấp phép. 

Xem thêm video được quan tâm:

Đại Nam cõng khối nợ 6.500 tỷ đồng, công ty hoạt động ra sao sau thông tin bà Hằng bị bắt? 


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH