Cô gái ngất xỉu, co giật 3 lần vì hút mỡ bụng để nâng ngực ở cơ sở sơn móng tay, bán mỹ phẩm

Suckhoedoisong.vn - Tin từ BV Thanh Nhàn cho hay, các bác sĩ của BV này vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân 28 tuổi ngất xỉu, co giật. Được biết, cô gái này sau khi hút mỡ để cấy nâng ngực tại TMV QT T.A (Kim Ngưu, Hà Nội) thì bị tình trạng trên. Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch đang tiếp tục được theo dõi tại Khoa Cấp cứu BV Thanh Nhàn.

 

Chia sẻ với phóng viên vào chiều tối 2/10, bệnh nhân cho biết, trước đó đã thực hiện cấy nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một thẩm mỹ viện (TMV) nổi tiếng tên TV QT T.A tại đường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nữ bệnh nhân này cũng cho hay,  sau khi xem quảng cáo trên MXH của TMV QT T.A về nâng ngực bằng mỡ tự thân không đụng dao kéo với nhiều hình ảnh đẹp nên đã quyết định lựa chọn.

Nữ bệnh nhân này cũng chia sẻ, khi đến thẩm mỹ viện, nhân viên tư vấn nói, thẩm mỹ viện sẽ hút mỡ ở bụng, cánh tay, rồi từ đó lấy mỡ tự thân này cấy vào để nâng vòng 1. Họ cũng cho biết, việc cấy mỡ tự thân rất lành, an toàn do vậy sau khi làm xong có thể về luôn. Chi phí cho một ca của bệnh nhân này là 22 triệu đồng.

Bệnh nhân đã qua cơ nguy kịc và đang được theo dõi tại BV

Tuy nhiên, sau gần 5 giờ đồng hồ (từ 13h đến 17h) thực hiện các thủ thuật hút mỡ, ly tâm lọc mỡ và tiêm mỡ tự thân vào hai ngực, bệnh nhân thấy mệt dần và ngất xỉu. Theo lời chia sẻ của bệnh nhân thì sau hai lần ngất đi tỉnh lại, nữ bệnh nhân vẫn được giữ lại tầng 5 của TMV để “hồi sức” và chỉ đến lần thứ 3 xuất hiện co giật và ngất xỉu. Lúc này, ở TMV không có “bác sĩ”, nhân viên trực của TMV mới vội vàng đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại BV Thanh Nhàn.

Như vậy, dù bệnh nhân có dấu hiệu ngất xỉu sau khi thực hiện thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực từ khoảng 17h chiều thì tới 1h đêm, khi bệnh nhân trở nặng mới được nhân viên nơi đây gọi taxi chuyển đi cấp cứu. Tại BV, bệnh nhân được nhận định dấu hiệu ngộ độc thuốc tê, rối loạn tuần hoàn não.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo nhưng được chỉ định tiếp tục theo dõi. Bệnh nhân B. chia sẻ: “Thật không ngờ chỉ vì làm đẹp mà suýt mất mạng. Sự việc hoàn toàn không như những gì TMV tư vấn. Chứ biết thế này, em đã không quyết định nâng ngực”.

Trước đó, cũng tại Khoa Cấp cứu BV Thanh Nhàn các bác sĩ cũng tiếp nhận 1 nữ bệnh nhân cũng trong tình trạng ngất xỉu và co giật, sau khi bệnh nhân thực hiện hút mỡ bụng, mỡ bắp tay, phẫu thuật cắt mỡ, da thừa vùng bụng. Bệnh nhân này cũng may mắn được cấp cứu kịp thời. Điều đáng nói, cả hai bệnh nhân này cùng thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực tại một cơ sở TMV QT T.A nằm trên đường Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cũng trong chiều tối ngày 2/10, vụ việc của nữ bệnh nhân B. đã được công an Quận Hai Bà Trung ghi nhận và tiếp tục làm rõ.

Được cấp phép cơ sở sửa móng tay, bán mỹ phẩm mà ngang nhiên quảng cáo là Thẩm mỹ viện quốc tế

Liên quan đến vụ việc trên, Sáng nay, 3/10 trao đổi với báo chí, bà Thạch Bảo Khôi Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng cho biết, Thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh là cơ sở hoạt động từ tháng 4-2019, do bà Trần Thị Thúy Anh làm chủ, có đăng ký kinh doanh do Phòng Tài chính quận Hai Bà Trưng cấp, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ làm đẹp cá nhân, chăm sóc da, mua bán mỹ phẩm.

Bà Khôi cũng thông tin thêm, tháng 9 vừa qua đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường kiểm tra lần thứ 2 tại cơ sở này. Thời điểm kiểm tra không phát hiện có hoạt động phẫu thuật hay hành nghề trái phép, tuy nhiên đoàn phát hiện cơ sở có sai phạm về quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trên facebook (quảng cáo dịch vụ hút mỡ, nâng ngực). Đoàn đã đã lập biên bản, sau đó tham mưu UBND quận ra quyết định xử phạt, đồng thời yêu cầu cơ sở gỡ nội dung quảng cáo sai phạm trên facebook hoặc các trang web.

Được cấp phép kinh doanh sơn móng tay, bán mỹ phẩm nhưng cơ sở này đã ngang nhiên quảng cáo là Thẩm mỹ viện quốc tế

Theo đó, đến ngày  19-9, UBND quận Hai Bà Trưng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Thẩm mỹ viện Thúy Anh 17,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, thời điểm sáng nay, khi vào trang Facebook Thẩm mỹ Quốc tế Thúy Anh, chúng tôi  vẫn thấy còn còn nguyên những tút quảng cáo về dịch vụ hút mỡ. Bà Thạch Bảo Khôi cũng cho biết, ngay sau khi có thông tin về nữ bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu vì nâng ngực bằng mỡ tự thân tại thẩm mỹ viện Thúy Anh, tối qua, 2/10, đoàn kiểm tra liên ngành của quận Hai Bà Trưng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại cơ sở thẩm mỹ này, có đại diện phường Thanh Nhàn tham gia. Do đại diện cơ sở thẩm mỹ viện đi vắng nên đoàn kiểm tra của quận Hai Bà Trưng đã yêu cầu đại diện cơ sở thẩm mỹ viện này lên quận làm việc vào tuần sau.

Giấy cấp phép đăng ký hộ kinh doanh

“Phường đã yêu cầu cơ sở phải chấp hành nghiêm hoạt động kinh doanh theo đúng giấy phép kinh doanh được cấp của cơ sở”, bà Khôi nói.

Tuệ Khanh - Nguyễn Hoàng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT