Cô gái hiếm muộn 12 năm và hành trình đón 'mùa Xuân' nơi mặn mòi sóng biển

07-02-2022 2:37 PM | Y tế

SKĐS- Sau 12 năm chờ đợi, chị Trần Mỹ Linh, cô gái miền Tây Bắc (tỉnh Cao Bằng) vỡ òa trong hạnh phúc, đón thiên thần bé nhỏ đến với hai vợ chồng.

Trao đổi với chúng tôi, với niềm hạnh phúc dâng trào trên ánh mắt, chị Mỹ Linh mở đầu câu chuyện: Người mang "thiên thần nhỏ" đến cho em và gia đình là PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Chú là người đã khám, điều trị, chuyển phôi… và sau cùng cũng chính đôi bàn tay ấy đã mổ đẻ cho em, mang "mùa xuân" đến cho gia đình, điều mà suốt 12 năm nay vợ chồng em luôn chờ đợi…

photo-1644211300799

Những ngày đầu năm mới, chị Linh và gia đình vui mừng chào đón thiên thần nhỏ sau 12 năm hiếm muộn.

Xây dựng gia đình năm 2011, chồng chị Linh quê Vĩnh Bảo, Hải Phòng, làm xây dựng. Sau khi kết hôn, vợ chồng chị ở lại Cao Bằng cùng vun đắp hạnh phúc và chờ đợi những "thiên thần" bé nhỏ chào đời.

Nhưng rồi thời gian trôi đi, một năm, hai năm… điều vợ chồng chị mong đợi đã không đến. Nhều lần đi khám, điều trị cả đông và tây y ở nhiều nơi, 2 lần làm IVF nhưng đều thất bại.

Cuối năm 2019, trong một lần về chơi ở quê chồng, nghe mọi người giới thiệu về Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của BV Phụ sản Hải Phòng… Nhưng đã từng 2 lần làm IVF thất bại, hơn nữa, tuổi cũng đã cao (sinh năm 1982), người chồng chất lượng "tinh binh" kém, nên chị cũng ít nhiều đắn đo…

Trở về Cao Bằng, tìm hiểu thêm về Trung tâm và các gia đình cũng chữa hiếm muộn tại đây… vợ chồng chị Linh dần có niềm tin. Sang năm 2020, họ quyết định chuyển về Hải Phòng sinh sống và làm việc để tiện cho việc thăm khám và điều trị.

"Thật may mắn, ngay lần đầu tiên, vợ chồng em đã được gặp PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm - người có đôi "bàn tay vàng", "ông mụ" của các "thiên thần"… trực tiếp khám", chị Linh cho biết.

Tháng 5/2021, chị Linh được chuyển phôi và thật hạnh phúc đã mỉm cười với gia đình chị, chị đã "đậu" một phôi.

Tiếp theo là tháng ngày chờ đợi, đến tuần 28, chị Linh bị tiểu đường thai kỳ, những tưởng có thể phải sinh sớm, tuy nhiên nhờ điều chỉnh chế độ ăn thai phụ đã vượt qua tuần 39…. 

Đến ngày 03/02/2022, chị có dấu hiệu chuyển dạ. Sáng 04/02/2022, chị Linh được mổ đẻ thành công, "một tiểu công chúa" nặng 3.400 gram chào đời khỏe mạnh, bình an.

"Đây thực sự là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ bến với gia đình. Tết năm nay có lẽ là cái Tết vui nhất, có ý nghĩa nhất trong cuộc đời em. Xin gửi lời biết ơn chân thành đến Ban lãnh đạo và các y bác sĩ BV Phụ sản Hải Phòng, chúc Bệnh viện một năm mới với nhiều thành công mới" chị Linh nói.


Trần Lực
Ý kiến của bạn