Cô gái Hà Tĩnh từ Cẩm Giàng (Hải Dương) về có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV- 2

19-02-2021 1:17 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh, chị N.T.L.A (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) từng đi đến Cẩm Giàng (Hải Dương) nhưng khai báo không trung thực về lịch trình, đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cán bộ CDC Hà Tĩnh lấy mẫu bệnh phẩm của chị N.T.L.A để xét nghiệm

Trước đó, ngày 07/2, ngay sau khi trở về từ Khu Tứ Thông – Phường Tứ Minh – Tp Hải Dương (bằng xe máy), chị N.T.L.A (sinh năm 2002, ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến Trạm Y tế xã Kỳ Phú tiến hành khai báo y tế, tuy nhiên chị này đã khai báo không trung thực lịch trình nên được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đến khoảng 10h ngày 18/2, chị N.T.L.A xuất hiện triệu chứng đau bụng nên đã đến Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để thăm khám. Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc khai thác yếu tố dịch tễ để phân luồng thì phát hiện chị này đã từng đến huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Ngay sau khi nắm được thông tin, Lãnh đạo Ngành Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo CDC Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương điều tra, xác minh, đưa chị N.T.L.A đi cách ly tập trung, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, qua điều tra CDC Hà Tĩnh cũng đã xác minh được 7 trường hợp có tiếp xúc với Chị N.T.L.A, những người này được hướng dẫn cách ly tại nhà và được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Cán bộ CDC Hà Tĩnh tiến hành xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm

Ngay trong đêm 18/2, các mẫu bệnh phẩm của chị N.T.L.A và 7 trường hợp tiếp xúc với chị này có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV- 2 .

CDC Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần hai đối với chị N.T.L.A trong những ngày tới.


Tuấn Dũng - Khánh Tâm
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH