DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cô gái Hà Tĩnh từ Cẩm Giàng (Hải Dương) về có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV- 2
Tuấn Dũng - Khánh Tâm - 13:17 19/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh, chị N.T.L.A (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) từng đi đến Cẩm Giàng (Hải Dương) nhưng khai báo không trung thực về lịch trình, đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cán bộ CDC Hà Tĩnh lấy mẫu bệnh phẩm của chị N.T.L.A để xét nghiệm

Trước đó, ngày 07/2, ngay sau khi trở về từ Khu Tứ Thông – Phường Tứ Minh – Tp Hải Dương (bằng xe máy), chị N.T.L.A (sinh năm 2002, ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến Trạm Y tế xã Kỳ Phú tiến hành khai báo y tế, tuy nhiên chị này đã khai báo không trung thực lịch trình nên được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đến khoảng 10h ngày 18/2, chị N.T.L.A xuất hiện triệu chứng đau bụng nên đã đến Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để thăm khám. Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc khai thác yếu tố dịch tễ để phân luồng thì phát hiện chị này đã từng đến huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Ngay sau khi nắm được thông tin, Lãnh đạo Ngành Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo CDC Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương điều tra, xác minh, đưa chị N.T.L.A đi cách ly tập trung, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, qua điều tra CDC Hà Tĩnh cũng đã xác minh được 7 trường hợp có tiếp xúc với Chị N.T.L.A, những người này được hướng dẫn cách ly tại nhà và được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Cán bộ CDC Hà Tĩnh tiến hành xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm

Ngay trong đêm 18/2, các mẫu bệnh phẩm của chị N.T.L.A và 7 trường hợp tiếp xúc với chị này có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV- 2 .

CDC Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần hai đối với chị N.T.L.A trong những ngày tới.

Tuấn Dũng - Khánh Tâm

Tin liên quan
Hà Tĩnh: 100% bệnh viện thực hiện tốt phòng, chống dịch
SKĐS - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, 100% bệnh viện và trung tâm y tế (TTYT) có chức năng khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đều đạt tiêu chuẩn an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Giám sát, kiểm tra cách ly y tế tại Hà Tĩnh
SKĐS - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã kiểm tra công tác giám sát, cách ly y tế tại Hà Tĩnh.
Nghệ An - Hà Tĩnh khẩn trương truy vết những người tiếp xúc với F1 tại Hà Tĩnh
SKĐS - Hiện 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đang khẩn trương truy vết, cách ly những trương hợp tiếp xúc với nữ nhân viên cảng vụ hàng không Vân Đồn (F1), người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553.
Trường hợp F1 ở Hà Tĩnh âm tính với virus SARS-CoV-2
SKĐS - Tối 28/1, TS Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết kết quả xét nghiệm của chị Lê Thị Bích N. (SN 1993) quê xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh từng có tiếp xúc với ca bệnh 1553 (Quảng Ninh) đã âm tính lần 1 với virus SARS-COV-2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm