Cô gái có biệt tài viết chữ xoay ngược 180 độ đẹp như in

10-12-2014 9:00 AM | Văn hóa – Giải trí

Nguyễn Bích Mai có biệt tài độc khi viết chữ ngược mà vẫn giữ được nét đẹp. Cô tự luyện cách viết này từ 3 tháng trước nhờ niềm đam mê sáng tạo với những con chữ.

Nhập mô tả ch1o ảnh

Bích Mai sinh năm 1983, tốt nghiệp ngành Sư phạm Mỹ thuật tại trường Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng. Công việc đầu tiên của Mai là dạy tiểu học từ năm 2004. Năm 2009, Mai chuyển hướng sang mở trung tâm luyện chữ đẹp.

Nhập mô tả c1ho ảnh

Được biết đến với bài viết chữ ngược của thầy Nguyễn Ánh Đương, Bích Mai quyết tâm luyện tập và đã có được những sản phẩm khiến nhiều người thích thú. Cô viết chữ ngược bằng tay phải đẹp không kém gì viết chữ xuôi. Kiểu chữ ngược đầu tiên của Mai được viết theo trình tự từ phải sang trái, trên xuống dưới. Chữ này khi soi gương mới dễ đọc được.

Nhập mô tả 1cho ảnh

Kiểu thứ hai của Bích Mai là viết từ phải sang trái, từ dưới lên trên. Nhìn bài viết độc đáo sẽ giống một quyển sách để ngược.

Nhập mô tả 1cho ảnh

Gần đây nhất, nhận lời thách đố từ một người bạn nên Mai kết hợp hai kiểu viết trên tạo ra một bản thảo độc đáo.

Nhập mô tả c1ho ảnh

Ảnh tổng hợp 3 kiểu viết chữ ngược của Bích Mai. Trên diễn đàn viết chữ đẹp tại Facebook, Mai nhận được nhiều lời khen từ phía độc giả. Bên cạnh đó, cũng có lời nhận xét rằng viết chữ ngược không có tác dụng gì. Cô giáo chia sẻ: "Mình nghĩ là cuộc sống có ngược ắt có xuôi, có xuôi ắt có ngược. Mặt ngược hay mặt trái khi ta viết và soi lên sẽ biết điều chỉnh sao cho đúng". Đó cũng là cách nhìn cuộc sống của cô giáo sinh năm 1983.

Đối với công việc luyện chữ, Mai quan niệm:

Đối với công việc luyện chữ, Mai quan niệm: "Cái gì là truyền thống thì sẽ đẹp mãi cũng giống như chữ mẫu luôn là chuẩn mực. Tuy nhiên khi mình sáng tạo sẽ có những bài viết đẹp hơn".

Theo Zing

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH