Cô gái bị mù mắt sau khi được bạn trai tiêm filler nâng mũi

20-11-2018 6:40 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Sau khi được bạn trai mua filler về tiêm để nâng mũi, cô gái 18 tuổi ở TP.HCM đau nhức mắt bên phải và không còn nhìn thấy.

Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại một bệnh viện và thấy tình hình nguy kịch, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Bỏng Tạo hình Thẩm mỹ, BV Trưng Vương trong tình trạng mắt bên phải sụp mí, sưng phù, không thể nhìn thấy.

Mắt phải của bệnh nhân không nhìn thấy sau khi tiêm filler

Kết quả thăm khám cho thấy, mắt bên phải bệnh nhân đã mất thị lực hơn 90%, tiên lượng khó có khả năng hồi phục. Người bệnh sau đó được điều trị kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, đến chiều 20/11, mắt đã giảm sưng nhưng thị lực vẫn chưa cải thiện, ngoài ra vùng da mũi đang có dấu hiệu bị hoại tử.

Nạn nhân cho biết cô được bạn trai tiêm filler tại nhà để nâng mũi. Anh này không phải là bác sĩ, chỉ tự học tiêm chất làm đầy tại một cơ sở làm đẹp.

TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ BV Trưng Vương cho biết, tiêm filler nếu không đúng kỹ thuật thì dễ tiêm vào động mạch trung tâm võng mạc, làm giảm thị lực và khả năng bị mù là rất cao.

"Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận những ca biến chứng do tiêm chất làm đầy. Không ít người bị hỏng mũi, mù mắt và tất cả đều tiêm filler từ những cơ sở không đảm bảo điều kiện chuyên môn như hiệu uốn tóc, cơ sở spa nhỏ. Một số người được tiêm nhưng không rõ chất được tiêm là chất gì", BS Khanh nói.


Thiên Chương
Ý kiến của bạn