Cô gái bị đâm chết vì muốn chia tay sau 9 năm mặn nồng

11-06-2015 12:55 PM | Thời sự

Nhi không muốn kéo dài chuyện tình cảm nên bị Quàng - gã bạn trai thua 3 tuổi - đâm chết. Hung thủ cũng tự sát sau đó nhưng được cứu sống.

Ngày 11/6, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Minh Quàng (30 tuổi, quê Ninh Thuận) mức án tử hình về tội Giết người. Hành vi phạm tội của bị cáo được cho là côn đồ, gây hậu quả nghiêm trọng nên cần phải xử nghiêm.

Được nói lời sau cùng, Quàng gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân. Ảnh: Bình Nguyên.

Tại tòa, Quàng khai, có tình cảm với chị Nhi (33 tuổi) từ năm 2005. Sau 9 năm bên nhau, cuối năm 2014, người yêu muốn chia tay nhưng anh ta không đồng ý nên đôi bên thường cãi vã.

Chiều 19/12/2014, Quàng chở Nhi về nhà trọ của mình tại phường An Lạc A, quận Bình Tân. Cô gái nói đã quen người đàn ông khác, muốn chấm dứt mối quan hệ với Quàng. Tức giận, anh ta bóp cổ người yêu, tiếp tục vớ con dao đâm gần chục nhát làm nạn nhân chết tại chỗ.

Gây án xong, Quàng dùng 3 con dao tự đâm mình rồi nằm ôm người yêu, chờ chết. Tối cùng ngày, người bạn cùng phòng trọ của Quàng phát hiện vụ việc đã báo công an. Hung thủ được đưa đi cấp cứu và thoát chết.

Nói về động cơ gây án, Quàng cho rằng "vì quá yêu nên mới hành xử như vậy".

Luật sư của bị cáo cho hay, Quàng sinh ra trong gia đình có 12 anh chị em nhưng quá trình tạm giam cũng như tại tòa, người thân của bị cáo không ai đến thăm.

Trình bày với tòa, gia đình nạn nhân cho biết chỉ yêu cầu Quàng bồi thường 50 triệu đồng tiền mai táng. "Tôi từng coi bị cáo như người trong nhà, giờ có yêu cầu gì thì con tôi cũng không sống lại được", mẹ chị Nhi nói.

Bình Nguyên

 

 


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH