Cô gái 22 tuổi “đốt ngải” điều trị u buồng trứng, nhưng một năm u to đến 8kg

Suckhoedoisong.vn - Một cô gái 22 tuổi ở Yên Sơn Tuyên Quang đã mang khối u khổng lồ nặng 8kg, cô gái này vừa được các bác sĩ BVĐK tỉnh Tuyên Quang phẫu thuật thành công.

Bệnh nhân là Đ.T.N trú tại xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Đây là khối u nặng nhất từ trước đến nay được phẫu thuật tại Bệnh viện.

Gia đình bệnh nhân N cho biết, các đây khoảng 1 năm, bệnh nhân N bị đau bụng, đã đi khám và phát hiện có khối u nang buồng trứng nhỏ,  nhưng gia đình cũng không tham khảo ý kiến của bác sĩ và đi khám theo dõi mà đã về nhà tự sử dụng thảo dược không rõ nguồn gốc và “đốt ngải” để điều trị nhưng không đỡ, bụng ngày càng to hơn.

Khối u được lấy ra từ bệnh nhân

Gần đây, bệnh nhân đau bụng nhiều, bí đại tiện, nên nhập viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang khám ngày 13/3, trong tình trạng bụng chướng căng, da niêm mạc nhợt, xanh. Kết quả siêu âm cho thấy hình ảnh khối dịch lớn, chiếm toàn bộ ổ bụng.

Bác sỹ Chuyên khoa I Phạm Thanh Thịnh – Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang (Trưởng kíp mổ) cho biết: Sau khi mở ổ bụng, kíp mổ thấy khối u rất to, nguồn gốc của khối u bắt đầu ở buồng trứng bên phải, kíp mổ đã tiến hành cắt khối u và khâu đóng ổ bụng, kích thước khối u là (25x25x35)cm nặng gần 8kg. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, khối u có thể gây tắc ruột, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Bệnh nhân sau phẫu thuật lấy khối u

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ trong lứa tuổi sinh đẻ nên thường xuyên đi khám sản phụ khoa, khám sức khỏe định kỳ từ 3-6 tháng/1 lần, khi có dấu hiệu đau bụng nhiều hoặc cơ thể gầy yếu nhưng bụng to bất thường, cần đến Bệnh viện ngay để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn điều trị.

 

Thanh Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT