DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cô gái 22 tuổi bị vỡ gan, vỡ thận do ngã xe máy thoát tử ngoạn mục
Tiểu Nhị - 05:44 24/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành cứu sống người bệnh bị đa chấn thương: vỡ gan, vỡ thận, chấn thương sọ não, tràn khí, tràn máu màng phổi.

Bệnh nhân là Vũ Thị H. 22 tuổi trú tại Phong Hải – Quảng Yên – Quảng Ninh nhập viện do ngã xe máy. Sau ngã có biểu hiện lơ mơ, chảy máu vùng tai và được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Dựa trên phim chụp CT.Scanner và các xét nghiệm cần thiết cho thấy người bệnh bị vỡ gan độ III – IV, vỡ thận độ I, Chảy máu nội sọ, dập não, tràn khí, tràn máu màng phổi.

 

Hình ảnh tràn khí màng phổi của bệnh nhân

Nhận định đây là một trường hợp đa chấn thương phức tạp và nguy hiểm, Ngay lập tức kíp can thiệp đã có mặt để tiến hành nút mạch điều trị vỡ gan, vỡ thận cho người bệnh, tiến hành chọc, hút dẫn lưu khí, máu màng phổi.

Hiện tại sau 10 ngày điều trị tích cực, sức khỏe người bệnh ổn định, người bệnh tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện, dự kiến sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Các bác sĩ bệnh viện cho biết, rất may mắn người bệnh đã được cấp cứu kịp thời, đặc biệt là việc phát hiện và nút mạch sớm nên đã bảo toàn gan, thận thành công giúp người bệnh tránh phải trải qua một cuộc phẫu thuật lớn.

Tiểu Nhị

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm