Hà Nội

Có được tắt điện thoại ngoài giờ làm việc?

09-08-2011 10:47 AM | Thời sự

Khi đã ngoài giờ làm, việc sử dụng điện thoại như thế nào là quyền của cá nhân bạn. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc mà công việc vẫn chưa kết thúc,

Tôi là một viên chức làm việc trong một đơn vị sự nghiệp, chế độ làm việc theo giờ hành chính, không phải trực. Tôi có sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) nhưng ngoài giờ làm việc, tôi muốn dành thời gian cho gia đình và riêng mình nên hay tắt ĐTDĐ. Nay, Ban giám đốc yêu cầu tôi phải mở ĐTDĐ thường xuyên để liên lạc khi cần. Xin hỏi yêu cầu này có đúng không và có phải bắt buộc thi hành không?

Trả lời:

Khi đã ngoài giờ làm, việc sử dụng điện thoại như thế nào là quyền của cá nhân bạn. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc mà công việc vẫn chưa kết thúc, cơ quan vẫn cần liên hệ với bạn để phục vụ cho công việc thì cơ quan có thể yêu cầu bạn mở máy điện thoại. Nhưng thực hiện việc này là quyền của bạn, không bắt buộc phải thi hành. Tất nhiên, trừ trường hợp đặc trưng công việc của bạn là cần phải kết nối liên lạc 24/24 giờ để phục vụ cho một công việc mà không ai thay thế và bạn được trả tiền để đáp ứng điều đó (ví dụ lái xe riêng; bác sĩ riêng…).

           XH - BĐ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn