DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Có được hưởng chế độ ưu đãi?
10:57 07/09/2013 GMT+7
Tôi là con thương binh hạng 3/4 và đang học liên thông đại học chính quy Trường đại học Huế nhưng là hệ từ xa. Tôi liên thông từ một trường cao đẳng từ Hải Dương lên. Vậy nếu tôi làm đầy đủ hồ sơ thì có được nhận hỗ trợ không?

Tôi là con thương binh hạng 3/4 và đang học liên thông đại học chính quy Trường đại học Huế nhưng là hệ từ xa. Tôi liên thông từ một trường cao đẳng từ Hải Dương lên. Vậy nếu tôi làm đầy đủ hồ sơ thì có được nhận hỗ trợ không?

Hùng Sơn (An Giang)

Trả lời: Theo quy định tại Thông tư 16/2006/TTLT-BLĐTBXH-BGDĐT-BTC của liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ ưu đãi trong giáo dục đối với người có công với cách mạng và con của họ. Tại điểm 2 nhỏ phần I quy định về phạm vi áp dụng:

a) Chế độ ưu đãi trong giáo dục quy định tại Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ (sau đây gọi tắt là Nghị định 54/2006/NĐ-CP) được áp dụng đối với học sinh, sinh viên là:

- Con của người có công với cách mạng quy định tại Điểm b Khoản 1 Mục I (sau đây gọi chung là học sinh thuộc diện ưu đãi) đang học ở các cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông (sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục).

- Người có công với cách mạng và con của họ quy định tại Điểm a, b Khoản 1 Mục I (sau đây gọi chung là học sinh, sinh viên thuộc diện ưu đãi) theo học hệ chính quy tập trung có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú (sau đây gọi chung là cơ sở đào tạo); học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng; cao đẳng lên đại học.

- Học sinh, sinh viên thuộc diện ưu đãi mà cùng một lúc học ở nhiều trường (hoặc nhiều khoa trong cùng một trường) thì chỉ được hưởng chế độ ưu đãi mức cao nhất (bao gồm: trợ cấp một lần, trợ cấp hàng tháng và hỗ trợ học phí nếu có) tại một trường.

Như vậy, việc hưởng chế độ trợ cấp đối với con thương binh khi đi học chỉ áp dụng đối với hệ đào tạo chính quy tập trung có khóa học từ 1 năm trở lên còn đối với trường hợp của bạn là hệ đào tạo chính quy nhưng từ xa của bạn thì không được hưởng. Về điều này, bạn có thể tham khảo cụ thể quy định này tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện để được hướng dẫn.
XH - BĐ
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm