Cô đồng gọi hồn, áp vong ở Thái Bình bị xử phạt 3 triệu đồng

17-02-2023 11:32 AM | Pháp luật

SKĐS - Sau khi được giải thích, bà Hoàng Thị Lựu (SN 1957 l) đã nhận thức được việc làm của mình là sai trái, không đúng quy định trong lĩnh vực văn hóa. Người này cũng đã cam kết rằng từ nay sẽ đóng cửa, không hành nghề mê tín nữa.

Xử phạt 7,5 triệu đồng cô đồng "đúng nhận, sai cãi"Xử phạt 7,5 triệu đồng cô đồng 'đúng nhận, sai cãi'

SKĐS - Sau khi xác minh thông tin, Công an thị xã Kinh Môn, Hải Dương, đã xử phạt Trương Thị Hương 7,5 triệu đồng và yêu cầu người này gỡ bỏ toàn bộ những video đã đăng tải trên mạng xã hội.

Ngày 17/2, lãnh đạo UBND xã Đông Quan, huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo đài về việc điện thờ nhà bà Hoàng Thị Lựu (SN 1957, trú thôn Minh Châu, xã Đông Hưng) hành nghề mê tín dị đoan, trục lợi thông qua hình thức gọi hồn, áp vong, lên đồng..., ngày 15/2, UBND xã đã yêu cầu bà Lựu đến trụ sở UBND xã để làm việc, giải quyết về vi phạm trong lĩnh vực văn hóa.

Tại buổi làm việc, bà Lựu (thường gọi cô Lựu) thừa nhận bản thân có hành nghề gọi hồn, áp vong, xem bói. Theo bà Lựu, bà hành nghề gọi hồn, lên đồng được khoảng 20 năm. Mọi người đến yêu cầu gọi hồn, tùy tâm dâng lễ. Người 20 nghìn đồng, người 50 nghìn đồng đặt vào đĩa gạo để "cô đồng" thực hiện gọi hồn chứ không ép buộc.

 Cô đồng gọi hồn, áp vong bị xử phạt 3 triệu đồng  - Ảnh 2.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lựu và biên lại nộp phạt của người phụ nữ này. Ảnh: T.D

Sau khi được tuyên truyền, giải thích, bà Hoàng Thị Lựu đã nhận thức được việc làm của mình là sai trái, không đúng quy định trong lĩnh vực văn hóa. Người này cũng đã cam kết rằng từ nay sẽ đóng cửa, không hành nghề nữa.

Ông Tống Hồng Phong, Chủ tịch UBND xã Đông Quan, cho biết: "Căn cứ nội dung vụ việc, chúng tôi đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 3 triệu đồng, yêu cầu gia đình bà Lựu chấm dứt mọi hoạt động mê tín dị đoan. Bà Lựu đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn để trục lợi được quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 15 Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa. Bà Lựu ngay sau đó đã chấp hành nộp phạt và cam kết không tái phạm" 

Theo ghi nhận, sáng nay (17/2), tại nhà riêng và cũng là điện thờ của bà Hoàng Thị Lựu (thôn Minh Châu, xã Đông Quan, huyện Đông Hưng) không còn cảnh người ra vào để xem bói, gọi hồn.

Xem thêm video được quan tâm:

Xử Phạt Tài Xế Say Xỉn, Phóng Xe Máy Vượt Trạm Thu Phí, “Đua Tốc Độ” Với CSGT Ở Quảng Ngãi | SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH