DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có dấu hiệu hoạt động sản xuất tại cơ sở hạt nhân Triều Tiên
HT - 18:38 06/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ vừa công bố báo cáo mới nhất dựa trên các hình ảnh thu thập được từ vệ tinh cho thấy có dấu hiệu cơ sở sản xuất urani tại Yongbyon, Triều Tiên hoạt động trở lại.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ vừa công bố báo cáo mới nhất dựa trên các hình ảnh thu thập được từ vệ tinh cho thấy có dấu hiệu  cơ sở sản xuất urani tại Yongbyon, Triều Tiên hoạt động trở lại.

Có một số hoạt động di chuyển phương tiện, thiết bị, nhân sự tại cơ sở này trong khoảng thời gian cuối tháng 5.  Các nhà nghiên cứu cho rằng, đáng chú ý nhất là họ phát hiện ra tàu chở nito lỏng, một nguyên liệu cần thiết trong làm giàu uranium.

Nếu những thông tin này được xác nhận là thật, thì khả năng Triều Tiên đang sản xuất urani làm giàu có thể xảy ra, và đây là cách Bình Nhưỡng sẽ sử dụng để gây sức ép, buộc Mỹ phải nhượng bộ trong các cuộc đàm phán hạt nhân.

HT

(Theo NHK)

Tin liên quan
Nóng: Triều Tiên bắn thử một vật thể bay không xác định
SKĐS - Vào khoảng 9h sáng giờ địa phương ngày 4/5, Triều Tiên đã bắn một vật thể bay không xác định theo quỹ đạo hướng ra biển Nhật Bản.
Triều Tiên “nhắc nhở” ai?
SKĐS - Ngày 5/5, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết các loại vũ khí mà nước này vừa tiến hành thử nghiệm trước đó một ngày gồm các hệ thống pháo phản lực phóng loạt tầm xa và vũ khí dẫn đường chiến thuật. Dù không phải các loại tên lửa đạn đạo như Hàn quốc và Mỹ lo ngại, tuy nhiên đây rõ ràng là một thống điệp “nhắc nhở” mà Triều Tiên muốn gửi đến các bên.
Triều Tiên tố cáo Mỹ vi phạm Tuyên bố chung Singapore khi bắt giữ tàu hàng
SKĐS - Mỹ vừa bắt giữ một tàu vận tải mang tên Wise Honest của Triều Tiên, Bình Nhưỡng lên tiếng tố cáo Mỹ vi phạm Tuyên bố chung Singapore ký vào giữa năm 2018.
Mỹ, Nhật Bản, Australia kêu gọi Triều Tiên đàm phán
SKĐS - Bộ trưởng Quốc phòng các nước Mỹ, Nhật Bản và Australia đã có cuộc gặp bên lề Đối thoại Shangri-La tại Singapore, các bên đã kêu gọi Triều Tiên quay trở lại đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đang bị đình trệ .
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm