DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cô bé ung thư dùng điều ước của mình để chia sẻ chuyện bị lạm dụng tình dục
10:26 20/07/2015 GMT+7
Lena Strickling, một bệnh nhân ung thư người Mỹ 18 tuổi, thay vì nắm cơ hội biến ước mơ thành hiện thực như bao người khác qua chương trình Make-A-Wish, đã quyết định kể câu chuyện bản thân bị lạm dụng tình dục bởi chính người cô gọi là cha.

Lena mắc ung thư hạch Hodgkin. Thay vì dùng điều ước của mình để biến một giấc mơ nào đó thành hiện thực, hay gặp gỡ một người nổi tiếng mà mình yêu thích như bao bạn trẻ tuổi teen khác, Lena đã dùng điều ước của mình để chia sẻ câu chuyện bị cha lạm dụng qua những thước phim.

Trong đoạn phim, Lena Strickling chia sẻ, cô muốn tiếp sức cho các bạn gái, bạn trai đủ dũng cảm tiến lên đấu tranh với lạm dụng tình dụcbạo hành gia đình. Bản thân cô đã nhận được nhiều lợi ích tích cực khi lên tiếng.

"Theo những gì tôi còn nhớ được, cha tôi là một người lạm dụng tình dục. Ông có thể tìm ra cách lạm dụng tôi ngay trước mọi người mà chẳng ai hay biết", Lena nói.

Cô gái 18 tuổi kể lại, cha sẽ cố gắng chạm vào cô nơi công cộng. Việc lạm dụng bắt đầu cơ bản từ khi cô 6 tuổi.

Cha của Lena đã bị kết tội và phạt tù. Ông ấy sau đó được chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt.

Nói về những hậu quả của việc bị lạm dụng, Strickling cho biết: "Tôi đã từng chỉ muốn giết mình. Tôi ghét bản thân".

Một trong những lý do khiến Lena Strickling quyết định lên tiếng là vì những người anh chị em ruột thịt của mình. "Không chỉ các anh chị phán xét tôi và ghét tôi vì chuyện đó, các em cũng phán xét tôi. Tôi không biết các anh chị em của mình có bị lạm dụng không, nhưng tôi sợ".

Sau khi tâm sự bí mật của mình với một bạn thân, người hóa ra cũng bị lạm dụng khi còn rất nhỏ, Lena quyết định về nói sự thật này cho mẹ.

Mẹ của Lena báo chính quyền, sau đó cha Lena phải nhận án phạt.

Đến nay cô gái 18 tuổi cho rằng, lên tiếng về việc mình bị lạm dụng là điều tốt nhất cô đã làm cho bản thân. "Giờ tôi có thể nói về bí mật ấy của mình, tôi có 2 người bạn tuyệt vời, một người bạn trai tốt, gia đình tôi thì biết chuyện và không ai còn quan tâm chuyện cũ. Bạn hãy lên tiếng. Và hãy tự hào về bản thân, đứng lên vì chính mình, đừng để ai làm tổn thương đến bạn".

Huyền Anh (Theo Telegraph)

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Đau đớn bị cả hai anh rể lạm dụng tình dục
Bị hai anh rể lạm dụng Người anh rể thứ nhất lạm dụng năm tôi lớp 11. Cách đây vài tháng, người anh rể thứ hai nhân lúc tôi lên chơi và bị ốm đã ép tôi phải quan hệ. Vì muốn gia đình các anh chị hạnh phúc mà tôi không dám nói ra sự thật.
6 dấu hiệu cảnh báo bé đang bị lạm dụng tình dục
SKĐS- Cha mẹ cần hết sức quan tâm và có trách nhiệm bảo vệ con khỏi vấn nạn này. Bé của bạn đang có nguy cơ bị lạm dụng tình dục nếu có các biểu hiện sau
Giúp trẻ tự vệ trước hành vi lạm dụng tình dục
SKĐS -Khi trẻ em đang hàng ngày, hàng giờ có các hành vi tiếp xúc với những hình ảnh “khiêu dâm” trực tuyến đã khiến không ít mối lo lắng của người lớn. Làm thế nào để có thể giáo dục giới tính cho các em học sinh tiểu học hiểu về những hiểm họa của lạm dụng tình dục?
Lạm dụng tình dục - "cơn đau" dai dẳng của làng mốt thế giới
Hầu hết người mẫu bị nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia lạm dụng tình dục đều sợ rằng, nếu nói ra sự thật, tấm vé thông hành vào thế giới phù hoa của họ sẽ bị hủy vĩnh viễn.
Dấu hiệu trẻ bị lạm dụng tình dục
Từng bị lạm dụng tình dục dẫn đến rách âm đạo, bé gái 6 tuổi đến khám tâm lý với biểu hiện trầm cảm, hoảng loạn, sợ bị người khác đụng vào người…
10 điều cần biết để bảo vệ con bạn khỏi lạm dụng tình dục
Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh bảo vệ con em mình khỏi lạm dụng tình dục.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm