Hà Nội

Cô bé dân tộc Tày bị hở hàm ếch bẩm sinh đã được phẫu thuật thành công

25-12-2021 5:23 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Với sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm, bé Mai bị hở hàm ếch bẩm sinh đã được phẫu thuật. Con đã nhận được 26.255.000 đồng của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống.

Hoàn cảnh của bé Nguyễn Thị Mai, sinh tháng 3/2021 ở thôn Trung Mường, Xã Côn Lôn, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang trước đó đã được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Sức khỏe và Đời sống.

Khi sinh ra, bé Mai không may bị hở hàm ếch bẩm sinh khiến việc ăn uống rất khó khăn. Gần như bé Mai phải uống sữa ngoài thay vì được bú sữa. Khi uống sữa thỉnh thoảng lại trào ra ngoài. Tuy bé Mai đã có lịch phẫu thuật nhưng bố mẹ lại không thể đưa con đi vì quá nghèo. Số tiền 20 triệu đồng để đưa con đi phẫu thuật thay đổi diện mạo, cải thiện sức khỏe với gia đình con cũng đã quá sức. Bởi bố mẹ là người dân tộc, quanh năm lại chỉ làm nông, mùa được mùa mất.

Với bài viết "MS 718: Gia đình dân tộc Tày khó khăn cần 20 triệu đồng phẫu thuật cho con", bé Mai nhanh chóng nhận được sự quan tâm của bạn đọc hảo tâm. Thông qua tài khoản của Báo Sức khỏe và Đời sống, bé Mai đã nhận được số tiền 26.255.000 đồng. Số tiền này đã được đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Sức khỏe và Đời sống) trao trực tiếp cho gia đình khi bé xuống viện phẫu thuật.

 - Ảnh 1.

Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Sức khỏe và đời sống) trao tiền cho bé gia đình bé Mai.

Hiện bé Mai đã được phẫu thuật thành công. Sức khỏe của con giờ đã tiến triển tốt hơn và chờ xuất viện khi ổn định. "Gia đình em thật sự rất may mắn. Con em xuống viện đã không mất chi phí cho việc phẫu thuật mà còn nhận được nhiều quan tâm của mọi người. Số tiền mà mọi người ủng hộ này, em sẽ dành để mua sữa và tới đi tái khám cho con..." – chị Lan vui mừng cho biết.

 - Ảnh 2.

Bé Mai đã ổn định sau phẫu thuật

Chị Lan cho biết thêm, ngoài số tiền mà bạn đọc của Báo Sức khỏe và Đời sống hỗ trợ, gia đình cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm trực tiếp của mọi người. Cũng nhờ vậy mà bé Mai đã được đưa xuống Hà Nội phẫu thuật kịp thời. Thông qua đây, gia đình chị Lan xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã chung tay hỗ trợ cho gia đình chị trong suốt thời gian qua.

Gia đình dân tộc Tày khó khăn cần 20 triệu đồng phẫu thuật cho conGia đình dân tộc Tày khó khăn cần 20 triệu đồng phẫu thuật cho con

SKĐS - Bé Mai sinh ra không may bị hở hàm ếch bẩm sinh khiến việc ăn uống rất khó khăn. Dù con có lịch phẫu thuật mà gia đình hiện bất lực vì cái nghèo. Bố mẹ bé Mai chỉ mong mỏi có 20 triệu đồng đưa con đi phẫu thuật, nhưng số tiền đó đang quá sức với gia đình.

Xem thêm video đang được quan tâm

Người dân đổ xô đi mua kit test nhanh COVID-19 bằng nước bọt,


Phương Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH