Cô bé bại não ở Hưng Yên nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc

04-11-2022 10:01 AM | Nhịp cầu Nhân ái

Mẹ bỏ đi, bố vướng vào vòng lao lí khiến cuộc sống của 3 chị em Ngọc Anh ở Hưng Yên thiếu thốn đủ bề. 10 năm sống ở trên đời cũng là bấy nhiêu thời gian Ngọc Anh nằm một chỗ vì bại não.

Không được sống trong vòng tay yêu thương của đấng sinh thành, hình ảnh 3 đứa trẻ ở thôn Nhật Lệ, xã Nhật Quang, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên còi cọc, bệnh tật thật sự đáng thương. Cuộc sống vất vả, khó khăn đủ đường khi ông bà của các em không có thu nhập. Bữa ăn của các em cũng thiếu thốn đủ đường. Suốt 10 năm nay từ khi sinh ra, Ngọc Anh luôn nằm một chỗ, không biết gì. Hai chị em Trang và Phát bé như cái kẹo vì ăn uống không đủ đầy.

Hoàn cảnh bé Ngọc Anh đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc sau khi được báo chí chia sẻ. Bài viết " Ám ảnh cánh tay cầu cứu của bé gái 10 tuổi bại não sống lay lắt bên ông bà nghèo khó " đăng trên Chuyên mục Vòng tay nhân ái với MS 775. Chia sẻ với chúng tôi, bà Vũ Thị Ky - bà nội của các em - xúc động cho biết: "Từ khi hoàn cảnh của các cháu được báo chí kết nối viết bài giúp đỡ, các cháu đã nhận được nhiều sự hỗ trợ. Với gia đình chúng tôi, đó là điều vô cùng quý giá. Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài hai tiếng cảm ơn tới tất cả mọi người. Các cháu được quan tâm, có thêm tiền đi học, thêm hộp sữa để uống…".

Cô bé bại não ở Hưng Yên nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc - Ảnh 1.

Bé Ngọc Anh nhiều năm nay vẫn nằm không vận động được

Chúng tôi cảm thấy yên tâm phần nào khi thấy cuộc sống của các cháu đủ đầy hơn. Ông Trịnh Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Kim Động cho biết, với số tiền mà gia đình nhận được từ các báo, từ các cơ quan…, chính quyền địa phương cùng gia đình vừa hoàn thành việc làm sân nhà để cho đỡ lầy lội. Với số tiền còn lại, chính quyền cũng đã tham mưu cho gia đình trong việc gửi tiết kiệm cho các cháu ăn học lâu dài, đúng như mong muốn của bạn đọc.

" Cái sân này trước chưa làm được mấp mô và lầy lội, các cháu chạy ngoài đó rất hay bị ngã, nhưng giờ mọi người giúp đỡ, tôi lát lại được phẳng phiu đẹp đẽ rồi. Các cháu chơi đùa mình cũng yên tâm hơn " – bà Vũ Thị Ky vui mừng nói.

Cô bé bại não ở Hưng Yên nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc - Ảnh 2.

Cô bé bại não ở Hưng Yên nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc - Ảnh 3.

Gia đình bà Ky nhận số tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo. Ảnh Xuân Hùng

Bà Ky kể từ khi mẹ các cháu bỏ đi lấy chồng, rồi bố vướng vào vòng lao lí, trong khi ông bà đều đã già yếu nên bà đã xác định cánh cửa cuộc đời của các cháu đóng sập trước mắt. May mắn, các cháu nhận được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và bạn đọc các báo. Suốt thời gian qua, từ khi hoàn cảnh của gia đình được đăng tải, được biết tổng số tiền gia đình nhận được trực tiếp hơn 200 triệu đồng. Qua tài khoản của Báo Sức khỏe và Đời sống, gia đình bà Ky nhận được số tiền 16.415.000 đồng. Thay mặt Báo, Hội chữ thập đỏ của huyện đã trao cho gia đình.

Giờ đây với sự giúp đỡ của mọi người, những đứa trẻ cơ thể yếu ớt thèm một hộp sữa hay cái bánh hàng ngày đã trở thành sự thật. Bà Ky thấy người khỏe hơn, nở nụ cười nhiều hơn vì các cháu đủ đầy ăn uống, sách vở và cả những bộ quần áo mới được mua sắm.

PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH