Cơ bản chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030

21-12-2017 7:56 PM | Xã hội

SKĐS - Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới nêu rõ cần tăng cường nguồn lực trong nước cho công tác phòng chống HIV/AIDS, cơ bản chấm dứt các dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tại Việt Nam căn bệnh HIV/AIDS phát hiện cách đây 25 năm, đến nay đã có khoảng 250.000 người nhiễm bệnh, trong số đó có khoảng 92.000 người chết vì HIV/AIDS. Trong thời gian qua, nhờ sự nỗ lực vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, nhân dân và sự hỗ trợ quý báu của cộng đồng quốc tế được sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, năm 2017 là năm thứ 9 liên tiếp số người nhiễm bệnh, số người tử vong về căn bệnh đều giảm tại Việt Nam.

 

lễ diễu hành hưởng ứng tháng hành động  quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các cấp, ban, ngành, các tổ chức... trong lễ diễu hành hưởng ứng tháng hành động  quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017.

Tính đến nay, Việt Nam đã đạt được những dấu ấn quan trọng trên chặng đường đầy quyết tâm chấm dứt AIDS vào năm 2030. Việt Nam đã thu được những thành tựu ngoạn mục trong công cuộc phòng, chống HIV của nước nhà. Trong khoảng thời gian từ 2000-2016, ước tính Việt Nam đã ngăn ngừa được gần nửa triệu ca nhiễm HIV mới và cứu được gần 150.000 sinh mạng thoát khỏi tử vong do liên quan đến AIDS. Những thành tựu này có được là nhờ vào nhiều năm tháng, Việt Nam đã không ngừng thể hiện vai trò lãnh đạo quyết liệt, giữ vững cam kết chính trị mạnh mẽ, huy động các nguồn đầu tư và phát huy sức mạnh của các mối quan hệ đối tác cho cuộc chiến với AIDS.


N. Hạnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH