DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có 3 dấu hiệu này sau uống rượu - cẩn thận bệnh mỡ máu đang tiến triển!
14:00 04/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiện bia rượu là một trong những tác nhân hàng đầu có thể gây tăng mỡ máu, bên cạnh các yếu tố như ít vận động, nghiện rượu, hút thuốc, căng thẳng tinh thần hoặc lo lắng… Nếu có 3 dấu hiệu này sau khi uống rượu thì cần chú ý.

3 dấu hiệu bất thường xuất hiện sau khi uống rượu, bạn đang đứng cách bệnh mỡ máu cao không xa

Nhức đầu và chóng mặt

Uống rượu sẽ làm tăng tình trạng đau đầu, chóng mặt, tê liệt chân tay, giảm trí nhớ, tức ngực và khó thở.

Bệnh mỡ máu cao là sự gia tăng lipid máu, đặc biệt là hàm lượng chất béo trung tính, cholesterol và axit béo tự do cao. Người bênh có thể bị đau đầu và chóng mặt khi không uống rượu, nhưng uống rượu sẽ làm nặng thêm triệu chứng này và gây ra tình trạng không tập trung, tê và nặng chân tay, mất trí nhớ và khó thở.

Uống rượu cũng rất dễ gây béo phì và béo phì là một trong những lý do chính làm tăng lipid máu. Chúng ta nên nhớ rằng, tốt nhất không uống nhiều hoặc ít nhất có thể.

Mất trí nhớ

Uống rượu có thể dẫn đến xơ cứng mạch máu. Sau khi hiện tượng xơ cứng mạch máu xảy ra, sẽ rơi vào tình trạng cung cấp máu cho não không đủ, cung cấp oxy cho não không đủ, dẫn đến mất trí nhớ tạm thời, thiếu chú ý, v.v…, và sẽ mất một số ký ức về nhiều điều xảy ra trong quá khứ. Đó cũng là một số biểu hiện ban đầu của chứng tắc nghẽn mạch máu.

Cảm xúc bất thường

Sau khi uống rượu trong một thời gian dài, mọi người cũng sẽ có những thay đổi tâm trạng bất thường, biểu hiện là thiếu quan tâm đến nhiều thứ, dễ tức giận, dễ cáu gắt hơn trước, dễ lo lắng, sợ hãi và hoang tưởng, ảnh hưởng công việc, hay rơi vào trạng thái tiêu cực, không thể kiểm soát cảm xúc, kể cả khi cố tình muốn kiểm soát để kiềm chế cảm xúc, nhưng không thể kìm nén được.

Mỡ máu cao kéo dài, kèm nghiện bia rượu - cẩn thận đột quỵ tìm đến!

Khi quá nhiều mỡ vào cơ thể, cơ thể không thể thực hiện chuyển đổi, hấp thu và tiêu hóa kịp thời, chúng bị mắc kẹt trong máu, sẽ làm cho lượng mỡ máu sẽ tăng lên. Dưới sự kích thích gấp đôi của rượu và lipid máu cao trên cơ thể, nguy cơ mắc các bệnh khác sẽ tăng lên đáng kể.

Các triệu chứng của bệnh mỡ máu không quá rõ ràng nên nhiều người không nhận biết được mức độ nghiêm trọng. Cholesterol xấu càng cao thì nguy cơ xơ vữa động mạch càng tăng, làm giảm lưu thông máu, kích thích hình thành cục máu đông. Một nguy cơ khác là mảng xơ vữa bong ra sẽ cản trở việc lưu thông máu lên não, gây tắc mạch: tắc mạch vành  gây nhồi máu cơ tim hoặc tắc mạch não gây đột quỵ thể nhồi máu.

85% tỷ lệ đột quỵ có liên quan có nguyên nhân do cục máu đông và có dấu hiệu báo trước (Ảnh minh họa)

Tổ chức Y tế Thế giới WHO ước tính, mỡ máu cao có liên quan đến 48% trường hợp tai biến mạch máu não, 56% ca thiếu máu cơ tim trên toàn thế giới. Thống kê cho thấy khoảng 93% người đột quỵ não có rối loạn mỡ máu. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 28 triệu người tử vong do các bệnh lý liên quan đến rối loạn mỡ máu (chiếm hơn 50% ca tử vong).

Để phòng ngừa đột quỵ, chỉ áp dụng biện pháp giảm mỡ máu cao thôi thì vẫn chưa đủ. Theo GS.TS Thông: Một số yếu tố nguy hiểm hơn mỡ máu cao là thừa cân, béo phì, hút thuốc, rượu bia nhiều... Nếu chúng ta chỉ chú ý đến mỡ máu cao mà quên mất việc kiêng cữ, kiểm soát bệnh... thì việc phòng tránh mỡ máu là vô nghĩa trong bức tranh phòng ngừa đột quỵ.

Bên cạnh việc duy trì thể dục mỗi ngày, gia đình và người bệnh cần bổ sung thêm các thực phẩm “khắc tinh” của mỡ máu là chất xơ, gạo đỏ lên men (Red Rice)... Trong khi, “sát thủ” ngăn chặn cục máu đông từ trong trứng nước là đỗ tương lên men (Natto), chứa enzym nattokinase làm tan sợi tơ huyết vón cục mạnh gấp 4 lần enzym plasmin nội sinh của cơ thể…

Tại nước ta, đã có thực phẩm bổ sung bộ đôi gạo đỏ lên men (Red Rice), Nattokinase enzyme tăng cường sức khỏe tim mạch, huyết áp, phòng ngừa đột quỵ được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản cấp dấu chứng nhận JNKA phân phối chính ngạch tại các nhà thuốc lớn và uy tín toàn quốc.

NattoEnzym Red Rice chứa men gạo đỏ giúp hỗ trợ giảm cholesterol máu và nattokinase giúp hỗ trợ làm tan cục máu đông

NattoEnzym Gạo Đỏ mang công thức “2 trong 1” chứa cả men gạo đỏ hỗ trợ giảm cholesterol máu và nattokinase hỗ trợ làm tan cục máu đông, cải thiện tuần hoàn máu. Hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và tắc nghẽn mạch máu cho người có nguy cơ đột quỵ kèm mỡ máu cao.

-  Hoạt chất Nattokinase sinh ra trong quá trình lên men đậu tương bằng lợi khuẩn Bacillus Natto, chứa đến 275 amino và 28.000 nguyên tử, được nhiều nghiên cứu trên thế giới công nhận có khả năng hỗ trợ làm tan sợi tơ huyết (fibrin) và cục máu đông mạnh gấp 4 lần enzym nội sinh của cơ thể.

- Men gạo đỏ (Red Rice) thu được từ quá trình lên men gạo trắng với loài nấm Monascus có sắc tố đỏ. Theo Đại học Y Harvard, men gạo đỏ chứa các hợp chất monacolin, có tác dụng hỗ trợ kìm hãm hoạt động của loại men gan HMG-CoA reductase chuyên kích thích tạo ra cholesterol xấu và triglycerid có hại cho tim mạch. Đồng thời, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và gia tăng công dụng phòng đột quỵ lên gấp bội.

Trong tổng liều sử dụng 2 viên mỗi ngày, sản phẩm NattoEnzym Red Rice cung cấp 2.000FU Nattokinase - hàm lượng chuẩn giúp hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ đột quỵ tốt nhất theo khuyến nghị của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) và bổ sung thêm 100mg men gạo đỏ hỗ trợ giảm cholesterol máu hiệu quả.

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang – Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2097/2020/ XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm