DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Có 100 chuyên gia, nhà nghiên cứu y tế trên máy bay rơi của Malaysia
16:46 18/07/2014 GMT+7
Khoảng 100 người trong số các nạn nhân tử nạn trong vụ tai nạn máy của hãng hàng không Malaysia Airlines ở Ukraine là các chuyên gia, nhà nghiên cứu y tế đến Úc để tham dự Hội nghị Phòng chống AIDS toàn cầu.

Khoảng 100 người trong số các nạn nhân tử nạn trong vụ tai nạn máy của hãng hàng không Malaysia Airlines ở Ukraine là các chuyên gia, nhà nghiên cứu y tế đến Úc để tham dự Hội nghị Phòng chống AIDS toàn cầu.

Hiện trường máy bay Malaysia rơi, tại khu vực do quân nổi dậy nắm giữ ở miền đông Ukraine, khu vực đang có nhiều cuộc giao tranh giữa quân chính phủ Ukraine và phe nổi dậy.

Các băng-rôn, biểu ngữ ở Úc và trang tin Sydney Morning Herald đều cho hay có khoảng hơn 1/3 trong số gần 300 nạn nhân tử nạn trong vụ rơi máy bay là các nhà nghiên cứu, chuyên gia y tế và các nhà hoạt động trong lĩnh vực phòng chống AIDS. Điểm đến của họ là thành phố Melbourne (Úc).

Cũng theo trang tin Herald, những người đã tham dự cuộc họp dự bị ở Sydney được thông báo rằng có khoảng 100 đồng nghiệp của họ trên chiếc máy bay bị tai nạn, trong đó có cả cựu Chủ tịch Tổ chức Phòng chống AIDS Quốc tế Joep Lange.

Trang tin của Úc cho biết các đại biểu tham dự Hội nghị Phòng chống AIDS Quốc tế lần thứ 20 ở Melbourne, dự kiến sẽ khai mạc vào sáng chủ nhật tuần này (20/7), được thông báo rằng có 108 đồng nghiệp và các thành viên gia đình của họ bị tử nạn trên chiếc máy bay MH17.

Tổ chức Phòng chống AIDS Quốc tế đã xác nhận rằng “rất nhiều đồng nghiệp và bạn hữu” đã bị chết, nhưng không nói chính xác con số là bao nhiêu người.

Trước câu hỏi liệu 108 đại biể tham dự hội nghị đã từng ngồi trên chuyến bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, đương kim Chủ tịch Tổ chức Phòng chống AIDS Quốc tế Francoise Barre-Sinoussi nói rằng bà không chắc chắn lắm về điều này.

“Chúng tôi chưa nhận được thông tin xác minh về số người tử nạn. Chúng tôi cũng không biết chính xác có bao nhiêu người trên chuyến bay đó,” bà khẳng định.

Tuy nhiên, ban tổ chức Hội nghị ở Melbourne cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra thêm thông tin.

“Chúng tôi đang tính đến việc tiếp tục điều tra thông tin về các đại biểu này vì tôi tin rằng chắc chắn đây là điều họ muốn chúng tôi làm,” bà Barre-Sinoussi nói thêm.

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Vụ máy bay Malaysia bị bắn rơi: Hành khách đùa là máy bay sẽ biến mất
SKĐS - Người thanh niên trên chiếc phi cơ xấu số đã ngầm so sánh với một chiếc máy bay khác của Malaysia đã mất tích bí hiểm trước đó.
Giá dầu, giá vàng đua nhau tăng sau tai nạn máy bay Malaysia
SKĐS - Hiện tại, giá dầu Mỹ đang ở mức cao nhất trong hơn 1 tuần sau thông tin máy bay Malaysia bị rơi ở điểm nóng Ukraine.
Hình ảnh tang thương từ vụ máy bay MH17 rơi
Chiếc máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia vừa rơi tại miền đông Ukraine, gần khu vực đường biên giới với Nga.
Quân ly khai Ukraine tìm thấy hộp đen máy bay Malaysia rơi
Các tay súng ly khai miền đông Ukraine cho biết, đã nhặt được hộp đen của chiếc máy bay Malaysia số hiệu MH17, Inter-fax hôm 18/7 đưa tin. MH17 bị rơi trên không phận Donetsk, khu vực hiện do phe ly khai miền đông Ukraine kiểm soát.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm