DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Clip: Du lịch bằng trực thăng đầu tiên tại miền Bắc với giá 52 triệu đồng/giờ
15:38 25/07/2015 GMT+7
Sự hấp dẫn của loại hình du lịch cao cấp này khó có thể cưỡng lại, nhất là khi khách được tận hưởng vẻ đẹp của các danh thắng từ trên cao. Giá thành hiện tại cho mỗi chuyến bay là 2400 USD/ giờ (khoảng hơn 52 triệu đồng).

Trong chương trình thời sự trưa 25/7 trên VTV1 đã giới thiệu loại hình du lịch bằng trực thăng lần đầu tiên được triển khai tại khu vực miền Bắc. Chiếc EC130T2 là tên gọi của trực thăng du lịch mà Tổng Công ty cổ phần Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF và Công ty trực thăng miền Bắc mang từ Châu Âu về Việt Nam. Chiếc trực thăng này sẽ luôn có mặt tại sân bay Gia Lâm để phục vụ khách du lịch. Chỉ mất khoảng 30 phút để làm thủ tục cất cánh.

Trải nghiệm vòng quanh Hà Nội bằng trực thăng.

Dòng trực thăng EC130T2 do Airbus Helicopters sản xuất tại Pháp - loại máy bay chuyên dụng phục vụ du lịch với các trang thiết bị hiện đại.

Với 6 chỗ ngồi rộng rãi có hệ thống điều hòa, cách âm khá tốt, thích hợp cho một nhóm du lịch hoặc gia đình. Trực thăng du lịch sẽ bay ở tầm thấp khoảng 6.000 mét. Do vậy, khách tham quan hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh bên dưới. Nhờ công nghệ hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, tải trọng nhẹ, EC130T2 cho phép giảm mạnh chi phí vận hành trên mỗi chuyến bay, giá mỗi chuyến bay khoảng 2.400 USD/ giờ.

Hiện tại, trực thăng EC130T2 đang mở 3 chặng bay là Hà Nội - Vịnh Hạ Long, Hà Nội - Mộc Châu và Hà Nội - Sapa. Các nhà cung cấp dịch vụ du lịch bằng trực thăng đang đặt nhiều hy vọng vào loại hình du lịch cao cấp này tại Việt Nam. Dịch vụ mới mẻ này được xem là góp phần tạo nên sản phẩm du lịch hướng vào chiều sâu, đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Trước đó, Tổng công ty trực thăng Việt Nam đã đưa vào khai thác tour dịch vụ bay tham quan sáng 24/4 tại sân bay Nước Mặn (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Với dịch vụ này, du khách sẽ được tham quan, ngắm các danh lam thắng cảnh từ trên không như hòn Non Nước, bay qua sông Hàn và các cầu Trần Thị Lý, cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước, bãi biển Đà Nẵng, chùa Linh Ứng… Hiện tại, giá tour này chỉ còn 2,3 triệu/ khách trong 12 phút.

 

(Trí thức trẻ)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm