Công bố clip bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị hành hung

29-07-2022 7:01 PM | Y tế

SKĐS - Chiều nay (29/7), Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) đã có thông tin chính thức và công bố clip ghi nhận vụ việc bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung tại Khoa Cấp cứu.

Clip ghi lại cảnh người nhà bệnh nhân lấy tay xô bác sĩ T. do Bệnh viện Gia Định cung cấp.

Theo đó, 21h ngày 27/7, khoa Cấp cứu tiếp nhận một trường hợp bé gái 10 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh (đi cùng cha) đến khoa cấp cứu vì hóc xương cá.

Qua thăm khám ban đầu, bác sĩ nghi ngờ bé bị mắc xương cá, dấu sinh hiệu khi vào viện ổn, chỉ số SPO2 98%, bé không có dấu hiệu khó thở và vẫn trả lời bác sĩ được. Ê-kíp trực đã cho bé vào vị trí chờ để đưa lên khoa Tai Mũi Họng chuẩn bị tiến hành nội soi lấy dị vật.

Tại thời điểm này, khoa Cấp cứu có đông bệnh và nhiều bệnh cũng mới nhập nên ê-kíp trực vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thăm khám cho các ca bệnh nặng hơn.

Trong thời gian chờ, cha của bé đến trao đổi với bác sĩ P.H.T. và không đồng thuận với những giải thích trên của bác sĩ, sau đó cha của bé tiến tới tấn công bác sĩ T.

Ngay lập tức, các nhân viên y tế và bảo vệ đã nhanh chóng can ngăn cha của bé. Khoa Cấp cứu tiến hành khởi động code grey (báo động an ninh bệnh viện - PV) cấp độ 2 (vì không có hung khí) và tăng cường bảo vệ cho khoa cấp cứu. Đồng thời tiếp tục trấn an cha của bé và bác sĩ T.

Tuy nhiên cha của bé vẫn có những lời nói hăm dọa với bác sĩ T. và sau đó đưa bé rời khỏi bệnh viện đến cơ sở điều trị.

TS.BS Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, sáng ngày 28/7, sau khi ghi nhận vụ việc, Ban giám đốc bệnh viện đã gặp trao đổi, động viên bác sĩ T. và kíp trực đồng thời tiến hành phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ sự việc; thực hiện báo cáo nhanh với lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM.

"Ban giám đốc bệnh viện đã tiến hành rà soát lại hiện trường vụ việc, kiểm tra lại quy trình tiếp nhận và khám bệnh của khoa Cấp cứu, quy trình code grey, tiếp tục theo dõi, thăm hỏi diễn tiến của trẻ tại bệnh viện Nhi đồng 2 và được biết trẻ đã ổn định về nhà", TS.BS Nguyễn Hoàng Hải thông tin.

Sáng nay (29/7), TS.BS Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM và các tổ chức đoàn thể đến thăm hỏi, động viên khoa Cấp cứu và bác sĩ T. để các nhân viên y tế an tâm công tác. TS.BS Nguyễn Anh Dũng chia sẻ, khoa Cấp cứu là nơi đầu sóng ngọn gió là tuyến đầu của bệnh viện nên gặp nhiều khó khăn, áp lực.

"Qua sự việc lần này chúng tôi kêu gọi người dân khi đến cơ sở y tế hãy giữ một môi trường điều trị an toàn, tin tưởng vào người thầy thuốc để các nhân viên y tế an tâm công tác, người bệnh được an toàn chăm lo sức khoẻ", bác sĩ Nguyễn Anh Dũng nói.

Lên án mạnh mẽ hành vi hành hung bác sĩ tại BV Nhân dân Gia ĐịnhLên án mạnh mẽ hành vi hành hung bác sĩ tại BV Nhân dân Gia Định

SKĐS - Sở Y tế TP.HCM đã chính thức lên tiếng, bày tỏ sự phẫn nộ, lên án mạnh mẽ hành vi hành hung nhân viên y tế xảy ra tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào tối ngày 27/7.


Vân Nhi
Ý kiến của bạn