DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyện yêu tuổi già: có “bình đẳng” ở hai giới?
Bs Ái Thủy - 15:41 25/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu cho thấy ở nam giới lớn tuổi, chuyện yêu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch trong khi đó ở người phụ nữ ngược lại.

Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học “Journal of Health and Social Behavior” cho thấy ở nam giới lớn tuổi, chuyện yêu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch trong khi đó ở người phụ nữ ngược lại, một đời sống tình dục viên mãn sẽ giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan-Mỹ đã tiến hành nghiên cứu 2.204 người tuổi đời từ 57 đến 85, tiến hành thu thập các chỉ số: huyết áp, nhịp tim, các biến cố tim mạch (cơn đau tim, đột quỵ, suy tim…) và 5 năm sau đó người ta tiến hành một vòng thu thập dữ liệu khác.

Kết quả nghiên cứu cho thấy ở những người nam giới lớn tuổi nếu có quan hệ tình dục 1 lần trong 1 tuần hoặc hơn sẽ có nguy cơ cao về các bệnh tim mạch hơn là những người đàn ông lớn tuổi thiếu các hoạt động tình dục. Tuy nhiên điều này không thấy ở những phụ nữ lớn tuổi. Điều đáng lo ngại hơn khi mà kết quả nghiên cứu cho thấy đàn ông lớn tuổi đạt cực khoái quá mức sẽ có nguy cơ cao mắc các rối loạn tim mạch.

 

chuyện vợ chồng

 

Quan hệ tình dục vừa phải có thể gia tăng sức khỏe ở nam giới lớn tuổi nhưng nếu làm chuyện ấy quá thường xuyên đôi khi đem lại những điều không tốt cho sức khỏe.

Theo Giáo Sư Hui Liu-tác giả chính công trình nghiên cứu cho biết “có thể những loại thuốc điều trị rối loạn cương dương đã có những tác động xấu đến sức khỏe tim mạch ở người đàn ông lớn tuổi, thêm vào đó những căng thẳng, những cố gắng để duy trì chuyện yêu khi mà cơ thể đã không còn tràn đầy năng lượng và có nhiều khó khăn trong việc đạt cực khoái và duy trì cương dương ”.

Trong khi đó các nhà nghiên cứu nhận thấy kết quả ngược lại ở những người phụ nữ lớn tuổi, nếu họ đạt được thăng hoa, khoái cảm khi yêu sẽ giảm các nguy cơ cao huyết áp so với những người không đạt được thăng hoa trong mỗi lần quan hệ. Theo các nhà nghiên cứu thì những hormon “tình dục” được giải phóng ra khi đạt cực khoái có thể có những tác động tốt đến sức khỏe. Theo Giáo Sư Hui Liu thì “Những phát hiện này thách thức giả định phổ biến rằng quan hệ tình dục mang lại lợi ích sức khỏe cho tất cả mọi người!”.

Bs Ái Thủy

(Theo TopSante)

Tin liên quan
Tình dục ở người cao tuổi - Chuyện cũ mà luôn mới
Chuyện tình dục ở người sau tuổi nghỉ hưu (nam khoảng 60 tuổi, nữ 55 tuổi) là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực tế, dẫu rằng nam giới hiếm khi có thể làm bố ở tuổi 70, nhưng ở tuổi này nhiều người vẫn có ham muốn tình dục.
Một số bệnh lý ảnh hưởng đến tình dục ở người cao tuổi
SKĐS - Một số tình trạng bệnh lý, suy giảm chức năng, dùng thuốc hay phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục ở người già
Người cao tuổi dễ bị rối loạn cương dương
Rối loạn cương dương ở mức độ trầm trọng hơn thì bắt đầu không có cảm giác hưng phần tình dục.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm