Hà Nội

“Chuyến xe 0 đồng” miệt mài chở bệnh nhân COVID-19 và chuyển F

05-09-2021 4:07 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Người dân Quảng Bình đã quen thuộc với hình ảnh chiếc xe cấp cứu mang logo “Chuyến xe 0 đồng” luôn sẵn sàng phục vụ miễn phí bệnh nhân nghèo và hỗ trợ lực lượng chức năng chuyển F.

Ra Bắc rồi vào Nam chống dịch, chàng trai 9X lại cùng ba về quê nhà Quảng Bình chuyển FRa Bắc rồi vào Nam chống dịch, chàng trai 9X lại cùng ba về quê nhà Quảng Bình chuyển F

SKĐS - Sau những chuỗi ngày dài đưa xe cứu thương của công ty gia đình ra Bắc Giang, vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch, Đặng Minh Trí cùng ba lại đưa xe trở về Quảng Bình, hỗ trợ lực lượng chức năng chuyển bệnh nhân, chuyển F1, cán bộ và thiết bị y tế...

Những chuyến xe đẫm nghĩa tình

Tại tỉnh Quảng Bình, tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp trong thời gian qua, với hàng trăm ca mắc trong cộng đồng.

Hiện địa phương này đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên các bệnh nhân rất khó khăn trong việc di chuyển từ nhà đến bệnh viện và ngược lại.

Cùng với đó, số lượng các ca mắc COVID-19 tăng lên từng ngày, rất đông các F1 và trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan. Việc chuyển những trường hợp này đến khu cách ly điều trị cũng gặp không ít khó khăn.

“Chuyến xe 0 đồng” tại Quảng Bình vẫn miệt mài phục vụ người bệnh và chuyển F  - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Chiến bên chiếc xe cấp cứu sát cánh cùng anh thực hiện những "Chuyến xe 0 đồng".

Trong tình hình ấy, "Chuyến xe 0 đồng" đã góp phần giúp đỡ những bệnh nhân gặp khó, hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống, sớm đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn Quảng Bình.

Theo tìm hiểu của PV Báo Sức khỏe và Đời sống, "Chuyến xe 0 đồng" do anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1992) trú phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, Giám đốc một công ty truyền thông trên địa bàn, đứng ra kêu gọi để thành lập. Chuyến xe chính thức lăn bánh phục vụ các bệnh nhân nghèo tại Quảng Bình từ tháng 7/2021 do anh Chiến trực tiếp cầm lái để thực hiện những chuyến xe nghĩa tình.

“Chuyến xe 0 đồng” tại Quảng Bình vẫn miệt mài phục vụ người bệnh và chuyển F  - Ảnh 3.

Những chuyến xe nghĩa tình chở người bệnh nghèo hoàn toàn miễn phí.

Cùng với đó, "Chuyến xe 0 đồng" đã tham gia tích cực vào các hoạt động hỗ trợ thực phẩm, xăng cho người dân từ các tỉnh phía Nam về quê; chở người dân nghèo không có phương tiện về địa phương cũng như hỗ trợ đội ngũ y tế tại Quảng Bình vận chuyển người từ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch đi cách ly tập trung.

Khi dịch COVID-19 tại Quảng Bình diễn biến phức tạp, "Chuyến xe 0 đồng" lại tham gia vào công tác vận chuyển F của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Bình.

Những ngày qua, "Chuyến xe 0 đồng" mang biển kiểm soát 30F-512.29 gần như hoạt động liên tục để hỗ trợ bệnh nhân và cùng chung tay với chính quyền, đội ngũ y tế để bóc tách F0 ra khỏi cộng.

“Chuyến xe 0 đồng” tại Quảng Bình vẫn miệt mài phục vụ người bệnh và chuyển F  - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Văn Chiến cùng lực lượng chức năng chuyển F đi cách ly, điều trị trong đêm.

Chia sẻ về những ngày tất bật cùng "Chuyến xe 0 đồng", anh Chiến chia sẻ: "Ngoài việc chở các bệnh nhân khó khăn nhập viện hoặc về nhà, thì mình còn hỗ trợ lực lượng chức năng chở các trường hợp F đến cơ sở cách ly, điều trị. Mình cũng mong muốn góp một chút sức lực để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó mình vẫn luôn tranh thủ từng giờ, từng phút để hỗ trợ nhiều người cần giúp đỡ nhất có thể".

Để người cần giúp đỡ có thông tin liên hệ, anh Chiến đã đăng tải số điện thoại và chương trình "Chuyến xe 0 đồng" lên các trang mạng xã hội để người dân biết và lan tỏa. Không những thế, Nguyễn Văn Chiến còn kết nối với các bệnh viện để khi người dân cần giúp đỡ sẽ liên lạc với anh.

“Chuyến xe 0 đồng” tại Quảng Bình vẫn miệt mài phục vụ người bệnh và chuyển F  - Ảnh 6.

Những đêm dài chuyển F cùng lực lượng chức năng.

Ấm lòng người nghèo khó

Được biết, đến nay "Chuyến xe 0 đồng" đã vận chuyển hơn 100 trường hợp là F0, F1 đi cách ly, điều trị và đón trên 250 bệnh nhân nghèo đến bệnh viện cũng như từ viện về nhà. Sự giúp đỡ kịp thời của anh Chiến với "Chuyến xe 0 đồng" đã giảm bớt được những khó khăn cho rất nhiều bệnh nhân cũng như giảm tải cho lực lượng chống dịch.

Nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ "Chuyến xe 0 đồng", chị Lê Thị Mỹ Huệ, trú tại xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch, nói: "Nhà mình cách bệnh viện hơn 50km, vào viện sinh mổ cũng hơn một tuần rồi, ra viện lại đúng vào đợt giãn cách xã hội nên không thể gọi được xe. May mắn là mình được "Chuyến xe 0 đồng" hỗ trợ, mình cũng rất mong sẽ có thật nhiều bệnh nhân được giúp đỡ như vậy".

“Chuyến xe 0 đồng” tại Quảng Bình vẫn miệt mài phục vụ người bệnh và chuyển F  - Ảnh 7.

Sản phụ nhận được sự giúp đỡ của "Chuyến xe 0 đồng".

Cũng nhận được sự giúp đỡ từ anh Nguyễn Văn Chiến, chị Lại Thị Thanh Hoài (là một sản phụ trú tại xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới), cho biết bản thân và gia đình vô cùng cảm kích trước sự nhiệt tình và chu đáo của anh Chiến với "Chuyến xe 0 đồng" hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ các sản phụ, rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền, người già... không có tiền thuê xe tại Quảng Bình vừa qua cũng đã được "Chuyến xe 0 đồng" trực tiếp giúp đỡ, đưa đón an toàn.

“Chuyến xe 0 đồng” tại Quảng Bình vẫn miệt mài phục vụ người bệnh và chuyển F  - Ảnh 8.

Lãnh đạo TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã gửi thư cảm ơn với những đóng góp của Nguyễn Văn Chiến cùng "Chuyến xe 0 đồng".

Với những hành trình đầy ý nghĩa đó, "Chuyến xe 0 đồng" đã nhận được nhiều lời cảm ơn từ người bệnh, sự đánh giá cao từ cộng đồng.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tin vui đầu tháng 9 Nhật Bản viện trợ thêm 440.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca.Hùng Trần – Hồ Thỏa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn