DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyện tiếp xúc hồn ma của các nhà phát minh vĩ đại thế giới
Nguyễn Thanh Hải - 20:00 07/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Không chỉ các nhà duy linh mới tin rằng những hình thức điện giao tiếp mới mẻ có thể “nói chuyện” với linh hồn, mà đã có rất nhiều nhà khoa học cũng tin thế.

Điện báo tâm linh

Chủ nghĩa duy linh là một cách nói khác của việc “nói chuyện với người âm”, hình thái này đã ra đời vào năm 1848, tức chỉ 4 năm sau khi ra đời tin nhắn điện báo đầu tiên. Hai chị em gái Margaret và Kate Fox cùng tuyên bố rằng thế giới mà họ tiếp xúc là thông qua linh hồn của một người đánh lưới, tên là Splitfoot, tại nhà của họ ở Hydesville (New York). Lúc đó rất nhiều người tin vào điều này. Một trong những người tin vào “thuật cõi âm” của chị em nhà Fox là Arthur Conan Doyle - cha đẻ của bộ truyện trinh thám Sherlock Holmes. Nhà văn đã ghi lại hoàn cảnh hai chị em nhà Fox phát lộ năng lực dị thường của họ. Ngày 31/3/1848, sau một tiếng ồn lớn, cô bé Kate Fox cầu xin đấng siêu nhiên làm thế nào có thể phát ra những cú búng tay làm dấu hiệu cho sự hiện diện.

Nhà văn Conan Doyle viết: “Mỗi cú búng tay lập tức lại có một âm thanh phản hồi. Tuy nhiên âm thanh ở phía đầu bên kia có vẻ khiêm tốn, “điện báo tâm linh” đã hoạt động”. Theo nhà văn Conan Doyle thì: Phương pháp giao tiếp của hai chị em nhà Fox với ông Splitfoot là một hình mẫu trực tiếp của mật mã Morse - một tiếng gõ (có) liền vang lên 2 tiếng vang (không) và cứ thế.

Quả vậy, công nghệ truyền thông mới đã được phát minh từ giữa năm 1860. Đến năm 1930 chính là một sự cải tiến của khái niệm thông thương cõi âm, không phải do những người bịp bợm nghĩ ra mà là bởi chính các nhà phát minh. Chỉ trong vòng vài thập kỷ ngắn, các khái niệm mới như điện từ và lý thuyết vi trùng đã chỉ ra rằng vũ trụ chứa đầy ắp các lực vô hình. Và nhiều bộ óc khoa học vĩ đại đã nhận ra rằng việc chạm tới cõi âm cũng là một khả năng khoa học.

Nhà phát minh bóng đèn Thomas Alva Edison: Người cõi âm hiện diện cùng lúc với người trên dương thế. Ảnh nguồn: Pinterest

Nhà phát minh bóng đèn Thomas Alva Edison: Người cõi âm hiện diện cùng lúc với người trên dương thế. Ảnh nguồn: Pinterest

Ly kỳ chuyện phát minh ra điện thoại

Điện thoại là một minh chứng điển hình của “điện báo tâm linh”. Sau khi được phát minh vào năm 1876, thế giới đã xuất hiện một dạng người gọi là “Những người du hành qua điện thoại”, những người này tuyên bố rằng họ có thể nghe thấy nhiều giọng nói của người chết trên dây điện thoại. Một trong những ý tưởng kỳ quặc này đã đến từ nhà phát minh ra điện thoại Alexander Graham Bell. Người phụ tá của ông Bell là Thomas Watson, đã rất tâm đắc với dự án này, một cách dùng điện để liên kết với các lực siêu nhiên. Từ đây đã làm thay đổi vĩnh viễn cả hoạt động truyền thông lẫn cách mà con người nhìn thấy chính họ. Điện thoại cũng như điện báo cho phép tạo ra sự liên kết thông tin phi vật chất. Sự phát triển của điện báo không dây và phát thanh dường như càng khẳng định cho sự tồn tại của thế giới vô hình.

Các phát minh từ thần giao cách cảm

Ra đời vào năm 1882, khái niệm thần giao cách cảm thực sự đã được truyền cảm hứng trực tiếp bởi điện báo. Một số thí nghiệm nổi tiếng nhất trong lĩnh vực thần giao cách cảm đã được tiến hành bởi một trong những “cha đẻ” của không dây: Sir Oliver Lodge. Năm 1894, ông Lodge đã phát minh ra một thiết bị gọi là “Coherer” (bộ tách sóng vô tuyến đầu tiên) có khả năng chặn các tín hiệu không dây từ xa, thoạt đầu nó được sử dụng trong một số máy thu thanh. Ông Lodge cũng nghiên cứu và viết về thần giao cách cảm và thế giới cõi âm cho đến khi qua đời vào năm 1940. Ông đưa ra ý tưởng rằng các suy nghĩ có thể thoát ra khỏi cơ thể và di chuyển như sóng vô tuyến giữa người gửi và người nhận. Rút những ý tưởng đắt giá từ công trình nghiên cứu của ông Lodge, ông Guglielmo Marconi đã tiến hành thử nghiệm thần giao cách cảm không dây thành công đầu tiên trên thế giới.

Nhà phát minh bóng đèn Thomas Alva Edison cũng đưa ra giả thuyết rằng tính cách của con người được cấu tạo từ “những thực thể nhỏ bé” mà không tăng, giảm hay bị phá hủy theo thời gian. Những hạt suy nghĩ này thoát ra khỏi cơ thể khi chúng ta chết, và có thời điểm sẽ tiếp xúc với người sống. Ông Edison tin rằng mình có thể tiếp xúc với những thực thể này. Năm 2015, nhà báo Pháp, Philippe Baudouin, đã tình cờ tìm thấy một cuốn nhật ký chưa từng công bố của nhà phát minh Edison. Trong cuốn sách có những trang là nguyên một chương về giả thuyết thế giới bên kia của Edison, ông cũng mô tả về một cỗ máy siêu nhạy có thể ghi lại tiếng thì thầm của người cõi âm. Edison khẳng định: người cõi âm hiện diện cùng lúc với người trên dương thế.

Nguyễn Thanh Hải

((Theo https://www.ozy.com))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm