DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyện thật như bịa
10:00 23/11/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Báo chí và mạng xã hội dậy sóng khi một cô giáo và vợ chồng hàng xóm của một vị chủ tịch tỉnh nọ chê ông này có cái mặt kênh kiệu.

- Báo chí và mạng xã hội dậy sóng khi một cô giáo và vợ chồng hàng xóm của một vị chủ tịch tỉnh nọ chê ông này có  cái mặt kênh kiệu.

- Có gì mà phải ầm lên khi chủ tịch tỉnh cũng là một công dân. Hàng ngày quanh ta vẫn luôn có những lời  chê cô này đanh đá, anh kia khinh người, bà nọ tham lam, ông nọ kênh kiệu đấy thôi.

- Ầm ĩ là vì cô giáo và vợ chồng hàng xóm bị kỷ luật Đảng, bị cảnh cáo, phê bình và cô giáo bị phạt 5 triệu đồng, còn vợ chồng nhà hàng xóm cũng bị phạt từng ấy tiền.

- Hả? Bác có bịa không đấy?

- Đúng là không chịu nghe đài, đọc báo có khác. Cô giáo thấy báo đăng chuyện của chủ tịch tỉnh nhà bèn cóp lại đưa lên trang “phây búc”. Vợ chồng hàng xóm, người bấm “thích”, người bình luận là có cái mặt kênh kiệu và bị phạt, bị kỷ luật mới thành chuyện.

- Giời ạ! Nói ông chủ tịch xấu khác với nói xấu ông chủ tịch chứ!

- Dân chê dân hay quan chê dân thì được chứ dân chê quan là nói xấu lãnh đạo, tội thật nặng! Chả thế mà cả thanh tra, công an phải vào cuộc. Cơ quan kỷ luật rồi mà Phó Bí thư Đảng ủy khối Dân chính đảng của tỉnh vẫn có công văn sang Sở GD-ĐT yêu cầu Ban giám đốc sở này phải “rút kinh nghiệm vì xử lý cô giáo nhẹ so với quy định”.

- Quy định nào?

- Quan tỉnh muốn gì, đó là quy định!

- Sao bảo ông chủ tịch tỉnh không biết gì, khi báo chí ầm lên mới biết?

- Không lẽ thanh tra và công an sở tại không cần nắm luật, cứ ai chê chủ tịch tỉnh là xử lý tắp lự?

- Chủ tịch tỉnh có cái sai bị báo đưa tin thì dân có quyền sử dụng thông tin công khai chứ? Vì tự ái cá nhân mà huy động cả bộ máy công quyền “trị” dân vô căn cứ thì càng sai. Còn như bảo không biết gì thì ông chủ tịch bị mất tất cả vì nói dối! Ai tin?

Cả Nghĩ

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm