Chuyện sex trong quân đội

Suckhoedoisong.vn - Các nữ chiến binh Amazon, trong thời đại của họ dù ăn vận, chiến đấu như nam giới nhưng vẫn không giấu giếm ham muốn tình dục và chỉ đơn giản là tình dục mà thôi.

Năm 2009, một đại tá người Đức đáng kính, cha của 4 đứa trẻ, người đang thực hiện nhiệm vụ của khối NATO tại Afghanistan đã thừa nhận tình yêu với một nữ đồng hương và làm báo cáo tới hai chính phủ Mỹ và Đức để được chung sống với người phụ nữ này thời gian làm nhiệm vụ ở đây. Một lần nữa, vấn đề tình dục trong quân đội được lật lại. Và dư luận tự hỏi, có rào cản nào: Quốc tịch, cấp bậc hay vị trí có thể làm nguôi quên và "ru ngủ" một bản năng tất yếu của con người?

Các nữ chiến binh Amazon, trong thời đại của họ dù ăn vận, chiến đấu như nam giới nhưng vẫn không giấu giếm ham muốn tình dục và chỉ đơn giản là tình dục mà thôi. Vào những năm 1650, trong quân đội Pháp đã tồn tại cụm từ Vivandierele để chỉ những người vợ của những chiến binh hoặc những cô gái trẻ được tuyển chọn thường xuyên được tiếp cận với các doanh trại quân đội nhằm “bình định” bản năng tình dục của các thành viên trong quân đội.

Có rào cản nào: Quốc tịch, cấp bậc hay vị trí có thể làm nguôi quên và "ru ngủ" một bản năng tất yếu của con người?

Khoảng thời gian giữa thế kỷ XIX ở Mỹ, phụ nữ được phép theo các binh sĩ đến các mặt trận của cuộc nội chiến. Họ có thể là vợ, người tình hoặc chỉ đơn giản phục vụ nhu cầu tình dục. Hệ lụy của việc buông lỏng này là sự lây lan của tệ nạn mại dâm và bệnh tình dục trong quân đội Mỹ. Để quản lý chặt chẽ hơn tình trạng nguy hại này, luân lý Kitô giáo đã đề ra một điểm nhằm hạn chế gái mại dâm và phụ nữ “vẽ vãn” các doanh trại quân đội nhưng vẫn không ngăn cản họ liên tục đổ về các doanh trại quân đội. Năm 1917, một đạo luật chính thức của chính phủ Mỹ đã ra lệnh cấm việc các nhà thổ hoạt động và bán rượu ở các vành đai lân cận các doanh trại huấn luyện quân sự.

Tới Thế chiến II, dù là phía phe Đồng Minh hay phe Trục đều không thiếu bóng dáng phụ nữ trong các doanh trại. Cuối cùng, Mỹ và Anh là hai quốc gia là hai quốc gia chính thức thừa nhận vấn đề tình dục trong quân đội. Động thái đầu tiên là tuyển chọn phụ nữ tham gia vào guồng quay quân sự với các công việc văn phòng. Các quân đoàn phụ nữ được phân phối bao cao su, phát sóng phim tài liệu giáo dục về những tác động tàn phá của bệnh tình dục và cách phòng ngừa và sau năm 1944 sử dụng penicillin để điều trị nhiễm trùng tình dục.

Trong chiến tranh Lạnh, ở phương Tây đã nổ ra một cuộc cách mạng tình dục. Các định kiến về bản năng tự nhiên của con người đã dần trở nên mềm mại hơn. Vài năm sau đó, biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe xuất hiện và biểu diễn cho binh sĩ Mỹ nghe trên sân khấu quân sự. Tuy nhiên, lúc này, sự đe dọa của bóng ma AIDS, đồng tính luyến ái nam vẫn lảng vảng.

 

Năm 2008, trong các trại quân sự của Mỹ ở Afghanistan và Iraq, các binh sĩ đã có thể đề cập khá thoải mái về vấn đề tình dục. Theo đó, mặc dù không khuyến khích nhưng quan hệ tình dục không bị cấm và vấn đề người đồng tính trong quân đội được ém nhẹm. Lúc này, riêng môi trường quân đội Mỹ chỉ có 14% số lượng là nữ giới, do đó, những câu chuyện về tình dục và bản năng tình dục vẫn được nhắc đến. Đây cũng là ngọn nguồn của những bê bối tình dục ở quân đội nhiều quốc gia nhiều năm nay.

Mặc dù hiện tại các nhà thổ chung quanh địa phận các doanh trại quân đội vẫn bị cấm hoạt động, các trang web khiêu dâm vẫn bị hạn chế, các quy định khắc nghiệt và hình phạt liên quan đến quấy rối tình dục vẫn tồn tại, tình dục trong quân đội vẫn là vấn đề nhức nhối chưa có một giải pháp cuối cùng.

 

 

(Baomoi)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chuyện sex trong quân đội

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT