Chuyện lạ và chuyện không lạ

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lắc đầu lẩm bẩm: - Lạ quá, thật không thể nào hiểu nổi!

Hai Phiếm lắc đầu lẩm bẩm:

- Lạ quá, thật không thể nào hiểu nổi!

- Chuyện gì?

- Là chuyện “hôi bia” ở Đồng Nai khiến dư luận xôn xao suốt mấy ngày nay!

- Lạ gì! Đâu riêng vụ “hôi bia” mà không ít vụ tương tự đã xảy ra như người đi đường bị rơi xấp tiền bị gió thổi bay là không ít kẻ khác xông ra nhặt cho vào túi mình!

- Dù nhiều vụ tương tự nhưng lạ là nhân cách con người không bằng lon bia, thùng bia hay tờ tiền bị bay. Mà kẻ đi hôi có xe máy, mặt mũi sáng sủa, chả nghèo đói lại đang tâm cướp ngay trước mặt nạn nhân!

- Ừ, kể cũng lạ thật, nhưng còn chuyện này thì bác có thấy lạ không?

- Chuyện gì?

- Là ở Điện Biên có chị Lò Thị Y, người dân tộc có con nằm viện. Bác sĩ biết gia cảnh đã đề nghị miễn viện phí. Chị y tá hàng ngày chăm sóc bệnh nhân thấy vợ chồng bệnh nhân hàng ngày mặc gì, ăn gì đã giúi tiền vào túi chị Lò Thị Y và nói: “Chị có một tí cho em về bồi dưỡng”.

- Tưởng gì chứ ở TP.HCM cũng có anh bác sĩ giúi tiền cho bệnh nhân. Có trường hợp khác, BN là anh tiều phu đốn củi trên Cao Bằng bị ong độc đốt phải cấp cứu ở BV Bạch Mai. Trường hợp này chắc chắn qua khỏi nhưng người nhà làm đơn xin về chờ chết chỉ vì không có tiền. Báo SK&ĐS và nhiều báo khác đã kêu gọi bạn đọc ủng hộ. Kết cục BN không chỉ khỏe mạnh về nhà lại có thêm món tiền để trang trải cuộc sống. Còn muôn vàn chuyện tương tự...

- Chỉ thấy nói BN dúi tiền cho nhân viên y tế chứ nhân viên y tế dúi tiền cho BN mà không phải là chuyện lạ à?

- Hoàn toàn không lạ vì bản chất thầy thuốc là thế! Chẳng qua người ta ít biết và ít nói đến chuyện thầy thuốc dúi tiền cho BN và nhiều chuyện khác cũng cảm động như thế mà thôi!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chuyện lạ và chuyện không lạ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA