DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chuyện khó tin đang xảy ra ở Thủ đô Hà Nội: Chiếm đoạt nhà của người khác mà không bị xử lý?
Mạnh Quốc - 06:49 24/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhà của mình mua hợp pháp, đang chuẩn bị về ở thì bỗng đùng một ngày, ngôi nhà mặt đường rộng 106,3m2 của gia đình anh Đỗ Văn Cường (địa chỉ: thôn Minh Hiệp, xã Minh Khai, huyện Hoài Đức, Hà Nội) bị người lạ cắt khóa vào ở. Câu chuyện khó tin này đang xảy ra ngay Thủ đô Hà Nội.

Thực tế theo tìm hiểu của phóng viên, anh Đỗ Văn Cường hiện là chủ sở hữu hợp pháp tại số nhà 41 Tây Sơn, thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội (số nhà và quyền sử dụng đất của ngôi nhà do anh Cường mua tại Công ty cổ phần Tuấn Trâm và được cấp quyền sử dụng đất nhà trên theo đúng quy định của pháp luật)... Ngày 15/1/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ nói trên cho vợ chồng anh Đỗ Văn Cường.

Tuy nhiên những ngày cuối tháng 3/2020, khi anh Cường đến nhà của mình ở 41 Tây Sơn thì phát hiện trong nhà có người tên là Ánh đang ở (không được sự đồng ý của anh Cường và gia đình). Anh Cường đã yêu cầu đối tượng Ánh phải ra khỏi nhà và chuyển đi, nhưng đối tượng Ánh không chuyển. Ngay sau đó, ngày 6/4/2020, anh Đỗ Văn Cường đã có đơn gửi Công an thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội trình báo sự việc.

Cũng trong ngày 6/4/2020, Công an thị trấn Phùng, huyện Đan Phương, TP. Hà Nội đã mời hai bên đến trụ sở công an làm việc. Theo đó, các bên đã tiến hành lập biên bản phòng ngừa việc mất an ninh trật tự tại số nhà 41 Tây Sơn, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội với nội dung: “Anh Đỗ Văn Cường hiện nay là chủ sở hữu hợp pháp tại số nhà 41 Tây Sơn, thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội (số nhà và quyền sử dụng đất của ngôi nhà do anh Cường mua tại Công ty cổ phần Tuấn Trâm và được cấp quyền sử dụng đất nhà trên theo đúng quy định của pháp luật)... Chị Ánh có trình bày: Do chủ cũ của ngôi nhà số 41 Tây Sơn có nợ chị một khoản tiền nên đã thỏa thuận miệng với nhau là chị Ánh cứ đến ở ngôi nhà trên đến khi trả hết nợ cho chị. Và chị không hề biết việc ngôi nhà đã được thế chấp ngân hàng và được bán lại và cấp quyền sở hữu hợp pháp hiện nay là của anh Cường.

Chuyện khó tin đang xảy ra ở Thủ đô Hà Nội: Xâm phạm chỗ ở của người khác mà không bị xử lýAnh Đỗ Văn Cường không vào được ngôi nhà của mình.

Qua làm việc với hai bên liên quan đến sự việc trên, hai bên đều cam kết trước cơ quan công an sẽ không có bất kỳ hành động hay sự việc gì ảnh hưởng đến an ninh trật tự và cam kết về việc giải quyết cụ thể sự việc như sau: Anh Cường đồng ý cho chị Ánh trong vòng 15 ngày nữa sẽ dọn ra khỏi ngôi nhà số 41 Tây Sơn để trả lại quyền sử dụng ngôi nhà lại cho anh Cường; Chị Ánh cam kết với anh Cường trước sự chứng kiến của cơ quan công an là trong vòng 15 ngày sẽ dọn đi chỗ khác ở, trả lại quyền sử dụng ngôi nhà cho anh Cường. Nếu sai xin chịu trách nhiệm; Thời gian 15 ngày bắt đầu được tính từ ngày 6/4/2020 đến ngày 21/4/2020. Hai bên và cán bộ lập biên bản là anh Đỗ Hoàng Oanh cùng ký xác nhận vào phía dưới biên bản này.

Mặc dù cam kết thế, nhưng sau 15 ngày, đối tượng Ánh vẫn không chuyển đi trả lại ngôi nhà hợp pháp cho anh Cường.

Để có thông tin nhiều chiều, phóng viên đã đến Công an thị trấn Phùng tìm hiểu sự việc thì được biết hồ sơ vụ việc đã chuyển hết lên Công an huyện Đan Phượng để giải quyết theo thẩm quyền. Tuy nhiên hơn 3 tháng qua, Công an huyện Đan Phượng vẫn loay hoay giải quyết tố giác về tội phạm xâm phạm chỗ ở của người khác xảy ra tại số nhà 41 phố Tây Sơn. Phải chăng vì lý do nào đó mà sự việc sai phạm rõ ràng như thế mà không bị xử lý?