Chuyện ít biết về nam công nhân quét rác trả lại nhẫn kim cương cho người đánh rơi ở Huế

18-02-2022 12:20 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Đây không phải là lần đầu anh Lộc nhặt và trao trả tài sản cho người đánh rơi. Trước đó, trong khi làm việc anh Lộc đã có 2 lần nhặt được tài sản và trả lại cho người đánh rơi.

Sáng 18/2, ông Trần Quốc Khánh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần môi trường và Công trình đô thị Huế cho biết, đơn vị vừa khen thưởng đối với nam công nhân nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Người được khen thưởng, động viên là anh Trần Phương Lộc, công nhân tổ 4 thuộc Xí nghiệp môi trường Nam sông Hương, Công ty cổ phần Môi trường và công trình đô thị Huế.

Theo ông Khánh, hằng ngày, anh Lộc thực hiện vệ sinh thường xuyên tại các tuyến đường và một số kiệt thuộc các đường Trần Quang Khải, Phó Đức Chính, Tôn Đức Thắng, Lê Quý Đôn. Công việc của anh bắt đầu từ khoảng từ 17h30 và kết thúc vào 0h.

Khoảng 21h40 tối 16/2, khi đang quét rác đường Lê Quý Đôn, anh Lộc nhặt được một chiếc nhẫn trên lề đường. Đến khoảng 22h15 thì có người mất nhẫn đến tìm hỏi. Lúc này anh đã kết thúc công tác quét rác tại đường Lê Quý Đôn và đang chuyển sang đường Trần Quang Khải để kiểm tra, thu gom lại rác phát sinh trên tuyến.

Thấy người tìm hỏi về chiếc nhẫn, anh Lộc đã không chần chừ lấy chiếc nhẫn được anh cất tạm trong túi áo chờ trả cho người đánh rơi để trả lại cho chủ nhân của nó.

 - Ảnh 2.

Anh Lộc trao trả chiếc nhẫn cho chủ nhân của nó.

Chủ nhân của chiếc nhẫn bị đánh rơi là chị Hà Hoàng Oanh (trú tại TP Huế). Khi nhận lại chiếc nhẫn từ anh Lộc, chị Oanh đã rất cảm kích trước hành động cao đẹp của anh Lộc.

Ông Trần Quốc Khánh cho hay, liên tục 8 năm qua, anh Lộc đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Đây không phải là lần đầu anh Lộc nhặt được và trao trả tài sản cho người đánh rơi. Trong 2 lần gần nhất, anh Lộc đã nhặt được 6 triệu đồng và 1 điện thoại IPhone khi đang làm việc, sau đó anh đều trả lại cho người đánh rơi.

Cũng theo ông Khánh, anh Lộc có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Anh là lao động chính trong gia đình, nuôi mẹ và người con trai 4 tuổi. Vợ anh cũng không có công việc ổn định.

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Thừa Thiên HuếTrao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Thừa Thiên Huế

SKĐS - Sau khi chuyên mục Vòng tay Nhân ái, Chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống) đăng tải bài viết về hoàn cảnh của anh Đại ở Thừa Thiên Huế, nhiều bạn đọc thông qua báo đã quan tâm, hỗ trợ gia đình.

Xem thêm video đang được quan tâm

Hiểu đúng về sức đề kháng và cách tăng sức đề kháng


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH