Chuyển hồ sơ vụ sản xuất và buôn bán hàng nghìn mỹ phẩm giả sang cơ quan công an

31-03-2023 9:28 AM | Thị trường

SKĐS - Đội QLTT số 13, QLTT Hà Nội chuyển hồ sơ, tang vật vụ một cơ sở sản xuất và buôn bán hơn 1000 sản phẩm mỹ phẩm giả cho Đội Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy xem xét và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Viên ngậm ho La Hán Quả Tana vi phạm pháp luật về quảng cáo trên một số websiteViên ngậm ho La Hán Quả Tana vi phạm pháp luật về quảng cáo trên một số website

SKĐS - Cục An toàn thực phẩm vừa cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm ho La Hán Quả Tana, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm ho La Hán Quả Tana không đường đã vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Trước đó, vào ngày 23/03/2023, Đội Quản lý thị trường số 13 (QLTT Hà Nội) phối hợp Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an quận Cầu giấy tiến hành kiểm tra Cơ sở kinh doanh mỹ phẩm tại số 10 ngõ 197 Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Qua kiểm tra, phát hiện tại cơ sở đang kinh doanh hàng hóa là hơn 1.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại có tổng trị giá 179.800.000 đồng (Một trăm bảy mươi chín triệu tám trăm nghìn đồng).

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện tại cơ sở có 1.250 sản phẩm mỹ phẩm chưa thành phẩm và bao bì, tem, nhãn các loại, trên bao bì hàng hóa có thể hiện tên của các công ty có địa chỉ tại Việt Nam.

QLTT Hà Nội đã Chuyển hồ sơ, tang vật vi phạm của vụ việc có dấu hiệu hình sự có dấu hiệu sản xuất và buôn bán hàng giả.

QLTT Hà Nội đã chuyển hồ sơ, tang vật vi phạm của vụ việc có dấu hiệu hình sự có dấu hiệu sản xuất và buôn bán hàng giả.

Đại diện cơ sở đã khai nhận, toàn bộ số hàng hóa thành phẩm và chưa thành phẩm cũng như vỏ bao bì, tem, nhãn tại cơ sở là tự đặt sản xuất từ các đơn vị khác chứ không phải là của các công ty có thông tin được in trên các vỏ hộp sản phẩm.

Sau đó, cơ sở thực hiện công đoạn đóng gói, dán tem nhãn thành sản phẩm hoàn thiện tại địa chỉ số 10 ngõ 197 Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội rồi mới bán cho khách hàng.

Chủ cơ sở khai nhận, qua tìm hiểu thị trường, cơ sở sẽ tìm kiếm các sản phẩm đang được ưa chuộng, sau đó lấy thông tin về các sản phẩm đó (mẫu mã, bao bì, nội dung ghi trên nhãn...) để đặt hàng sản xuất rồi bán kiếm lời. Việc dán tem, nhãn và đóng gói là để khách hàng không biết được nguồn gốc thực tế của số mỹ phẩm.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu sản xuất và buôn bán hàng giả, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về hình sự, Đội Quản lý thị trường số 13 đã chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ việc cùng tang vật cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an quận Cầu Giấy xem xét và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem thêm video đang được quan tâm

Tình Hình Hơn 50 Học Sinh Nghi Ngộ Độc Sau Chuyến Dã Ngoại Giờ Ra Sao


NK
Ý kiến của bạn